Jump to content
Sign in to follow this  
KID_SAITO

Tổng hợp một số thay đổi và tính năng mới trong phiên bản iOS 14.3 Beta

Recommended Posts

143.1.thumb.jpg.ce7140598e8e21507dbd533c91705efd.jpg

Không lâu sau khi phát hành các bản cập nhật mới tới tất cả người dùng, Apple tiếp tục khởi động đợt thử nghiệm đầu tiên cho phiên bản iOS 14.3 và iPadOS 14.3 cho các nhà phát triển. Bên cạnh những cải tiến nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động trên thiết bị thì còn bao gồm nhiều thay đổi đáng chú ý khác, dưới đây là danh sách tổng hợp chi tiết để các bạn tiện tham khảo nhé.

Cập nhật HomeKit: Với phiên bản iOS 14.3, người dùng có thể cài đặt các bản cập nhật phần mềm mới cho phụ kiện HomeKit của bên thứ ba trực tiếp trong ứng dụng Home (hiện tại các phụ kiện HomeKit yêu cầu người dùng sử dụng ứng dụng của nhà sản xuất để cài đặt khi có bản cập nhật mới). Trên giao diện chính của Home, bạn sẽ thấy thông báo khi "Phụ kiện có bản cập nhật mới" với nút "Cật phật tất cả" khá thuận tiện khi tích hợp nhiều loại phụ kiện, nó hoạt động tương tự như cách chúng ta thực hiện cài đặt bản cập nhật mới trên HomePods thông qua ứng dụng Home.

Tùy chọn công cụ tìm kiếm mới: Bên cạnh Mail và Safari, giờ đây người dùng đã có thể tùy chọn công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt web. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Safari > Chọn công cụ Tìm kiếm là xong, hiện hỗ trợ Yahoo, Bing, DuckDuckGo và Google Search.

143.2.thumb.jpg.aa6b68150953cdc53e26df987f8a7a7e.jpg

 

Thông báo cho Cardio Fitness: Với watchOS 7.2, người dùng Apple Watch có thể nhận được các thông báo Cardio Fitness mới, giúp theo dõi và cập nhật tình hình mức độ tập luyện, thông tin sức khỏe và quan trọng nhất là vấn đề tim mạch đã đạt mức độ nhất định mà có thể ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày.

143.3.thumb.jpg.6fadc8444d1434510f1d5b34840ed6ed.jpg

 

Hỗ trợ AirTags: Đây là một dự án mới của Apple, trong đó bao gồm các loại phụ kiện theo dõi do chính Apple phát triển và cũng hỗ trợ cho các loại phụ kiện tương tự của bên thứ ba. Theo chia sẻ trên trang 9to5mac, mặc dù đang bị ẩn trên iOS 14.3 nhưng dựa trên tệp trích xuất nội bộ thì tính năng này sẽ được bổ sung trong ứng dụng Find My.

143.4.thumb.jpg.7ac65b413bad9352b73503ffbd68e3fa.jpg

 

AirPods mới: iOS 14.3 tiết lộ nhiều khả năng về thiết kế của mẫu tai nghe không dây mới sắp ra mắt của Apple với tên gọi AirPods Studio (vốn đã có nhiều thông tin rò rỉ trong thời gian gần đây).

143.5.thumb.jpg.bf52fa4745522fa893e8e4e50bdb96c0.jpg

 

Thêm định dạng ảnh ProRAW mới trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max: Như vậy, người dùng iPhone 12 Pro (Max) hiện đã có thể trải nghiệm trước định dạng ảnh ProRAW mới do Apple phát triển, một loại tệp 12-bit có khả năng giữ lại nhiều thông tin hơn trong tập tin, mang đến cho người dùng khả năng chỉnh sửa hậu kỳ ảnh nâng cao và linh hoạt hơn.

143.6.thumb.jpg.cefced7c915b09d987e5d026459d2e29.jpg

 

Đề xuất các ứng dụng của bên thứ ba trong quá trình thiết lập iPhone hoặc iPad: Apple sẽ hiển thị các tùy chọn ứng dụng của bên thứ ba cho những người đang cập nhật phần mềm và chỉ được cung cấp ở một số quốc gia mà luật pháp địa phương yêu cầu.

Ứng dụng sức khỏe: Mặc dù không phải là một cải tiến quá lớn, nhưng trong ứng dụng Sức khỏe sẽ được bổ sung thêm một mục dành riêng cho việc theo dõi quá trình Mang thai.

143.7.thumb.jpg.02eaee2e7fe56f463367afb0909d0d70.jpg

 

Hỗ trợ bộ điều khiển: iOS 14.3 bổ sung hỗ trợ cho tay cầm không day PlayStation DualSense mới đi kèm với PlayStation 5, đồng thời cũng tương thích tốt hơn với bộ điều khiển Luna cho dịch vụ chơi game của Amazon.

143.8.thumb.jpg.232c114eb97477aaa8e5da5a5e7032d3.jpg

 

App Clips: Theo ghi chú phát hành của Apple, App Clips có thể được mở bằng cách quét Mã clip ứng dụng thông qua Camera hoặc từ Trung tâm điều khiển.

Thời tiết: Các khuyến nghị về chất lượng không khí được cung cấp cụ thể ở một số quốc gia như Hoa Kỳ, Anh, Đức, Ấn Độ, Mexico và Trung Quốc, nguồn dữ liệu sẽ do Breezometer cung cấp.

Thiết lập hình nền từ ứng dụng Phím Tắt: Trên phiên bản iOS 14.3, ứng dụng Phím tắt được bổ sung một hành động mới cho phép người dùng thay đổi hình nền thông qua phím tắt mà không cần vào Cài đặt.

143.9.thumb.jpg.a2f73e4ca52d9bed145552ad62e7ba3d.jpg

 

Cập nhật thông báo "Có gì mới" trong App Store: Trên giao diện mở đầu của App Store, bạn sẽ nhận được thông báo khi "Có gì mới" với thông tin chi tiết hơn về Quyền riêng tư của ứng dụng.

143_10.thumb.jpg.655b1d47d20c6dfdb7c121d73139f552.jpg

 

Nếu bạn muốn trải nghiệm trước phiên bản này thì hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây:

 

Nguồn 9TO5MAC, MACRUMORS, IPHONEHACKS


iPhoneJB.Com - Cộng đồng iPhone Jailbroken cho người Việt Nam

 1. Không spam các bài vô nghĩa như: tem, thank, hay... - Don't spam anything like: ok, thank, nice...
 2. Click nút Like - Reaction thay cho lời cám ơn - Click Reaction instead spam
 3. Bạn thấy bài viết đã cũ, link download đã hỏng... vui lòng report

Chúc các bạn có thời gian vui vẻ, bổ ích khi tham gia diễn đàn

Share this post


Link to post
Share on other sites
GET $100 FREE FROM VULTR VPS

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

 • Similar Content

  • By KID_SAITO
   Apple vừa phát hành iOS 14.2.1, mang đến các bản sửa lỗi đáng chú ý cho tin nhắn MMS, thiết bị trợ thính và phản hồi màn hình khóa trên iPhone 12 mini.

   Trên thực tế, iOS 14.2.1 chỉ khả dụng cho iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

   iOS 14.2.1 giải quyết một số vấn đề đáng chú ý mà người dùng iPhone 12 đã gặp phải. Một số lượng lớn người dùng iPhone 12 đã phàn nàn tin nhắn bị thiếu từ chuỗi tin nhắn văn bản nhóm và các cải tiến MMS trong iOS 14.2.1 sẽ giúp giải quyết vấn đề đó.

   iOS 14.2.1 cũng giải quyết các sự cố thường gặp với các thiết bị trợ thính Made for iPhone được ghép nối với iPhone 12. Apple cho biết những sự cố này gây ra các vấn đề về chất lượng âm thanh khi nghe âm thanh từ iPhone.

   Cuối cùng, iOS 14.2.1 giải quyết các vấn đề với khả năng phản hồi của màn hình cảm ứng trong chế độ màn hình khóa, đặc biệt cho người dùng iPhone 12 mini.
   Nguồn 9to5mac
  • By KID_SAITO
   Vào rạng sáng nay, Apple tiếp tục phát hành đợt thử nghiệm thứ 2 dành cho phiên bản iOS 14.3 đi kèm với một số thay đổi và cải tiến mới đáng chú ý. Dưới đây là danh sách tổng hợp chi tiết để các bạn tiện tham khảo nhé.

   Các thay đổi và cải tiến mới:
   -Danh sách phát trong Apple Music có tiêu đề tràn lề, bổ sung thêm ảnh bìa nghệ thuật với hiệu ứng hoạt ảnh khá bắt mắt.

    
   -Ứng dụng Apple Music hiện có thể sử dụng trình phát video trên toàn hệ thống.
   -Phù hiệu "Phiên bản dành cho người dùng đăng ký" mới hiển thị ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng Apple News.
   -Việc đọc các câu chuyện qua liên kết mở rộng bên cạnh mỗi câu chuyện âm thanh trở nên dễ dàng hơn.
   -Nội dung văn bản trong Apple News có kích thước chữ nhỏ hơn để không bị cắt bớt tiêu đề.
   -Kênh Apple News+ Audio mới được chia nhỏ theo chủ đề và bạn có thể đăng ký nếu muốn sử dụng.
   -Các nút Xem Ngay, Thư Viện và Tìm Kiếm trên Apple TV được cập nhật tương tự như ứng dụng Apple Music.
   -TÌm kiếm bản cập nhật cho Apple TV tương tự như ứng dụng Apple Music.
   -Thay đổi một số màu sắc của các nút hành động trên ứng dụng Apple TV.
   -Hiện công tắc định dạng PAL trong Cài đặt -> Camera -> Quay Video.

    
   -Ứng dụng Home hiện đã có thể cập nhật phần mềm cục bộ.
   -Apple Fitness+ Analytics được chuyển đổi vào trong Cài đặt > Quyền riêng tư > Phân tích & Cải tiến.
   -Bộ lọc Apple Arcade mới.
   -Thay đổi khung thông báo Bật/Tắt âm báo.
   -Cập nhật giao diện Giới thiệu khi mở ứng dụng Apple Podcasts.

    
   Các vấn đề đã được khắc phục:
   Sử dụng Apple ProRAW không còn yêu cầu ảnh AVFoundation Capture. Thay đổi cài đặt "Yêu cầu xác thực" khi thiết lập cá nhân trong Ứng dụng Home. (đang cập nhật tiếp)

   Hiện tại, phiên bản iOS 14.3 beta 2 được phát hành cho cả các lập trình viên và nhóm người dùng đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm của Apple.
  • By KID_SAITO
   Theo các thông tin mà iPhoneJB.Com đã đưa trong thời gian vừa qua, Apple đã ra mắt macOS Big Sur với sự thay đổi lớn về giao diện cùng nhiều yếu tố khác. Sau một thời gian với các bản thử nghiệm, Apple rạng sáng nay (13/11) đã chính thức phát hành hệ điều hành này.

   Theo đó, ngoài việc cập nhật và thay đổi một số tính năng mới thì bản cập nhật này còn mở đường cho các máy Mac chạy chip Apple Silicon và hiện tại là chip M1 vừa mới ra mắt.

   Đã có hơn 10 bản beta kể từ khi được ra mắt và một số phiên bản đã lên phiên bản macOS 11.0.1. Việc phát hành vào tháng 11 diễn ra khoảng hai tháng sau khi Apple chính thức phát hành iOS | iPadOS 14, watchOS 7 và tvOS 14.

    
   Kể từ rạng sáng nay (13/11), macOS Big Sur chính thức có sẵn cho bất kỳ người dùng máy Mac có sự tương thích để tải về và sử dụng. Dưới đây là tất cả các tính năng và thay đổi mới có trong bản cập nhật hệ điều hành này.

   Giao diện người dùng và biểu tượng được làm mới
   Một trong những tính năng mới của macOS Big Sur là cải tiến tính thẩm mĩ khi thiết kế lại giao diện người dùng hoàn toàn mới với các biểu tượng và yếu tố giao diện.

   Các biểu tượng macOS mới mang hơi hướng của iOS nhưng vẫn duy trì thuộc tính trên dòng Mac. Trong thanh menu hiện đã được làm mờ với phần Control Center có thể tùy chỉnh cũng được làm mới.

   Apple cũng đã loại bỏ tùy chọn thanh menu thông báo và thay thế bằng trung tâm thông báo. Khi vào đây, người dùng có thể chọn mục thông báo hoặc tiện ích, tương tự như cách hoạt động trên iOS.

    
   Dẫn theo lời của Alan Dye, Phó Giám đốc Giao diện Người dùng của Apple thì macOS Big Sur sử dụng "độ sâu, bóng mờ và độ mờ" mới được sử dụng để tạo hệ thống phân cấp.

   Cuối cùng, Apple cũng đã cho máy Mac bản cập nhật cho phần âm thanh và cảnh báo. Cả hai được Apple mô tả là "dễ nhận biết nhưng mới mẻ" và âm thanh mới cũng bao gồm chuông khởi động Mac cổ điển.

   Safari
   Một số thay đổi ứng dụng lớn nhất trong macOS Big Sur là ứng dụng trình duyệt hàng đầu của Apple: Safari. Đầu tiên, ứng dụng đã được tối ưu hóa để nhanh và mượt mà hơn. Apple cho biết ứng dụng Safari nhanh hơn tới 50% so với ứng dụng Google Chrome khi khởi chạy trong hệ điều hành mới.

   Cũng như các yếu tố khác của giao diện người dùng, thiết kế của Safari cũng đã được cập nhật lại. Ứng dụng có thêm trang bắt đầu có thể được tùy chỉnh và điều chỉnh theo ý thích của người dùng.

   Apple cũng đã thêm các biểu tượng yêu thích vào các tab và chú trọng nhiều hơn vào các tiện ích mở rộng của bên thứ ba. Ví dụ như các nhà phát triển có thể sử dụng các công cụ mới để chuyển các tiện ích mở rộng hiện có của Google Chrome vào Safari, sẽ có thư viện tiện ích mở rộng tăng cường mà người dùng có thể sử dụng.

    
   Ứng dụng Safari hiện cũng đã tích hợp tính năng dịch thuật dễ tiếp cận với các ngôn ngữ hỗ trợ gồm tiếng Anh, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Pháp, Đức, Nga và Bồ Đào Nha Brazil.

   Cũng có những cải tiến về quyền riêng tư, khi người dùng có thể nhấp vào biểu tượng thanh công cụ bảo mật mới để hiển thị báo cáo đầy đủ về trình theo dõi web trên trang web, thống kê về những trình theo dõi nào đã bị chặn trong 30 ngày qua.

   Tin nhắn
   Bên cạnh Safari, ứng dụng Tin nhắn cũng nhận được bản cập nhật quan trọng. Mặc dù trước đây ứng dụng này từng tụt hậu so với iOS nhưng Apple hiện tại đã làm cho nền tảng này trong macOS mang hơi hướng giống với nền tảng di động hơn.

   Với Tin nhắn, hiện nó là ứng dụng Mac Catalyst khi bao gồm tất cả các tính năng của tin nhắn trên iOS 14, bao gồm các cuộc trò chuyện được ghim lại, chức năng trò chuyện nhóm và tìm kiếm nâng cao.

   Apple cũng đã thêm chuỗi tin nhắn và đề cập cho người dùng trong cuộc trò chuyện nhóm. Bộ chọn lọc ảnh được thiết kế lại, khả năng ghim các cuộc trò chuyện lên đầu danh sách và các hình ảnh có thể gán cho cuộc trò chuyện nhóm. Tùy chỉnh Memoji cũng có thêm các tùy chọn và nhãn dán mở rộng.

    
   Các tính năng khác
   Apple đã cập nhật Apple Maps với sự hỗ trợ cho tính năng Look Around, bản đồ trong nhà, Guides và Share ETA. Người dùng cũng có thể tạo chỉ đường đi xe đạp cũng như các tuyến đường có trạm sạc cho xe điện (tại Mỹ và các nước có hỗ trợ). Tất cả các tuyến đường sau đó có thể được gửi đến iPhone.

   Đối với các tính năng khác, Apple cũng đã tiến hành cập nhật cho một số ứng dụng và chức năng hệ thống, bao gồm:
   Ứng dụng Ảnh với công cụ chỉnh sửa mới, bộ công cụ chỉnh sửa đầy đủ cho video, các bộ lọc có thể điều chỉnh và hiệu ứng Portrait Lighting và tính năng "Chú thích" mới cho văn bản. Chức năng báo cáo quyền riêng tư mới trong App Store cho phép người dùng biết chính sách dữ liệu và quyền riêng tư của ứng dụng trước khi tải về. Tìm kiếm spotlight nhanh hơn, cũng như chức năng Quick Look với kích thước đầy đủ của tài liệu. Phần ghi chú được ghim có thể thu gọn trong ứng dụng Ghi chú. Ngoài ra còn có các kiểu văn bản bổ sung và các tùy chọn định dạng, các cải tiến cho Continuity Camera. Hỗ trợ Nhận dạng khuôn mặt và Vùng hoạt động (Activity zones) trong nguồn dữ liệu HomeKit Secure Video trong ứng dụng Home. Các tùy chọn mới trong tiện ích Thời tiết có thể cung cấp các cảnh báo của chính phủ (tại Mỹ và các nước có hỗ trợ), thay đổi lớn về nhiệt độ và chi tiết lượng mưa trong những giờ tới. Thay thế tab "Dành cho bạn" (For You) trong Apple Music bằng menu "Nghe ngay" (Listen Now) mới. Chức năng Tìm kiếm cũng được cập nhật với các tính năng và thể loại mới.
    
   Sự chuyển đổi từ chip Intel sang chip Apple Silicon
   Một trong những chi tiết quan trọng nhất về macOS Big Sur không phải là một tính năng mà người dùng nhất thiết có thể tận dụng. Thay vào đó là một loạt các thay đổi ẩn để mở đường cho thế hệ chip Apple Silicon sắp tới.

   Hồi WWDC 2020, Apple đang dần chuyển đổi máy Mac khỏi chip Intel sang chip do chính công ty sản xuất. Nói cách khác, thế hệ chip Apple Silicon sẽ kiểm soát năng lượng tương tự như trên iPhone và iPad.

   Ngoài bộ chuyển đổi dành cho nhà phát triển, Apple cũng đang cung cấp một số công cụ khác để giúp quá trình chuyển đổi sang thế hệ chip Apple Silicon mượt mà hơn, trước mắt là chip M1 mới ra mắt.

    
   Chúng gồm phiên bản mới của Rosetta sẽ cho phép người dùng chạy các ứng dụng của chip Intel trên thế hệ chip Apple Silicon, một hệ nhị phân phổ quát mới hoạt động trên cả chip Apple Silicon và Intel trên máy Mac và hỗ trợ ảo hóa.

   Các mẫu máy Mac tương thích
   MacBook 2015 và mới hơn MacBook Air 2013 và mới hơn MacBook Pro 2013 và mới hơn Mac mini 2014 và mới hơn iMac 2014 và mới hơn iMac Pro 2017 và mới hơn Mac Pro 2013 và mới hơn Nguồn AppleInsider
  • By KID_SAITO
   Vào sáng hôm nay, bên cạnh hệ điều hành macOS Big Sur thì Apple cũng đồng thời phát hành loạt bản cập nhật mới với iOS | iPadOS 14.3, watchOS 7.2 và tvOS 14.3 dành cho các lập trình viên.

   Theo đó, loạt bản cập nhật mới được phát hành sau khi iOS | iPadOS 14.2, watchOS 7.1 và tvOS 14.2 được ra mắt cho người dùng, khi cập nhật thêm các tính năng mới gồm lựa chọn biểu tượng cảm xúc bổ sung và chuyển đổi Shazam trong Control Center.

   Với iOS 14.3 mới, Apple giới thiệu một số tính năng mới bao gồm định dạng ảnh ProRAW cho iPhone 12 Pro series 5G. Định dạng ảnh mới cho phép các nhiếp ảnh gia nâng cao tính linh hoạt trong xử lý hậu kì bằng cách kết hợp RAW với các tính năng chụp ảnh tính toán của iPhone.


    
   Bản cập nhật cũng bao gồm hỗ trợ cho máy chơi game PS5 series vừa được mở bán vào 12/11 tại một số thị trường trọng điểm, đề xuất ứng dụng của bên thứ ba trong quá trình người dùng tham gia và gợi ý cho các sản phẩm sắp ra mắt như "AirPods Studio" và "AirTags".

   Những người tham gia chương trình Developer Beta có thể tải các phiên bản beta mới nhất từ Apple Developer Center hoặc dưới dạng bản cập nhật cho các thiết bị đã sử dụng bản beta.

   Phiên bản Public Beta dự kiến sẽ được phát hành trong những ngày tới. Các nhà phát triển đã cài đặt iOS 14 beta trước đây có thể tiến hành cập nhật thông qua OTA.
   Nguồn AppleInsider

About Us!

iPhoneJB.Com là diễn đàn chia sẻ các nội dung, thông tin liên quan tới Jailbreak iPhone. Mọi thông tin, bài viết do các thành viên đưa lên diễn đàn hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bản quyền của các nội dung đó. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ BQT của diễn đàn.

×
×
 • Create New...