Jump to content
Sign in to follow this  
KID_SAITO

Hướng dẫn cập nhật trước iOS 14.1 và iPadOS 14.1

Recommended Posts

14_11.thumb.jpg.189082bf70e132628af0ba599630b022.jpg

Hiện tại bản cập nhật iOS 14.1 và iPadOS 14.1 đã được Apple rút lại sau khi bất ngờ tung ra vào rạng sáng nay. Hiện tại, cả hai phiên bản này vẫn đang được phát hành nhưng dưới dạng GM (Golden Master) dành cho các nhà phát triển, chỉ hỗ trợ cập nhật thông qua iTunes trên PC với firmware tương thích. Vì vậy, bạn sẽ không thấy thông báo cập nhật khi kiểm tra trong mục Cập nhật phần mềm trên thiết bị nếu như đang sử dụng beta profiles. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn nâng cấp để trải nghiệm trước iOS 14.1 và iPadOS 14.1, bạn có thể tham khảo qua bài hướng dẫn này để biết cách thực hiện nhé.

Theo dự kiến, iOS 14.1 và iPadOS 14.1 sẽ được cài đặt sẵn trên iPhone 12 vào tuần tới, đồng nghĩa với một số tính năng mới như tích hợp Shazam hay loạt biểu tượng cảm xúc mới sẽ vẫn ở dạng beta trong một thời gian dài. Thay vào đó sẽ đi kèm nhiều tính năng thú vị khác như hỗ trợ HomePod mini mới, cải tiến cho ứng dụng Home v.v...

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng mình nhận thấy lỗi nóng máy hao pin do SIM (đây là một lỗi khá khó hiểu mà nhiều người dùng gặp phải từ khi cập nhật lên iOS 14, khi dùng sim vật lý thì máy có hiện tượng nóng lên và nhanh hao pin, nhưng khi tháo sim vật lý chỉ xài mình esim thì không có vấn đề gì) đã được khắc phục (ít nhất là đối với mình).

Bước 1: Tải về firmware iOS 14 cho iPhone hoặc iPadOS 14 cho iPad

 

iOS 14.1 IPSW Download Links:

iPadOS 14.1 IPSW Direct Download Links:

 

Bước 2: Tiến hành cập nhật qua iTunes

1. Tải về và cài đặt phần mềm iTunes cho máy tính: iTunes - Download iTunes Now (bản mới nhất)

2. Kết nối iPhone/iPad của bạn với máy tính xác nhận tin cậy thiết bị khi có yêu cầu, công cụ này sẽ tự động đồng bộ dữ liệu trên thiết bị của bạn và quá trình này sẽ mất chút thời gian vì vậy đừng nóng vội nhé (mặc dù vậy bạn nên thực hiện sao lưu thủ công trong mục "Bản sao Lưu" để tránh trường hợp phần mềm bị tắt chức năng đồng bộ tự động v.v...).

 

3. Sau khi quá trình động bộ hoàn tất bạn sẽ có hai tùy chọn Khôi phục (Restore) và Cập nhật (Update), trong bài viết này mình sử dụng chế độ Cập nhật nhé. Lưu ý rằng, Chế độ Khôi phục (Restore) sẽ đi kèm cập nhật nhưng cách này sẽ đưa thiết bị về trạng thái kích hoạt ban đầu và xóa toàn bộ nhớ máy; Chế độ Cập nhật (Update) chỉ giúp cập nhật hệ điều lên phiên bản mới và vẫn giữ nguyên trạng thái bộ nhớ (bao gồm dữ liệu và một số thiết lập cá nhân trong hệ thống). Thao tác như sau:

- Nhấn Shift + nhấp chuột Trái vào nút Cập nhật (Update) -> Tìm đến vị trí lưu firmware đã tải về từ Bước 1 -> Nhấn Open để load firmware vào iTunes.

14_12.thumb.jpg.3210ab0d992b0374e2caeafb639c4cac.jpg

 

Trong cửa sổ thông báo của iTunes, bạn nấn nút Update để bắt đầu quá trình tải firmware vào iPhone/iPad và cài đặt trên thiết bị.

14_13.thumb.jpg.4f202acb85df9e28e76b4cc8256e4043.jpg

 

Đợi quá trình giải nén và cài đặt bản cập nhật mới hoàn tất là xong.

14_14.thumb.jpg.504aaaf627b7b74d29eb17aad362f32d.jpg

 

Chúc các bạn vui vẻ!


iPhoneJB.Com - Cộng đồng iPhone Jailbroken cho người Việt Nam

 1. Không spam các bài vô nghĩa như: tem, thank, hay... - Don't spam anything like: ok, thank, nice...
 2. Click nút Like - Reaction thay cho lời cám ơn - Click Reaction instead spam
 3. Bạn thấy bài viết đã cũ, link download đã hỏng... vui lòng report

Chúc các bạn có thời gian vui vẻ, bổ ích khi tham gia diễn đàn

Share this post


Link to post
Share on other sites
GET $100 FREE FROM VULTR VPS

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

 • Similar Content

  • By KID_SAITO
   Mới đây, Apple đã chính thức phát hành iOS 14.1 & iPadOS 14.1 sau nhiều ngày thử nghiệm (GM). Tập trung khắc phục các vấn đề người dùng hiện đang gặp phải từ phiên bản trước đó, cải tiến nhằm nâng cao hiệu suất và bổ sung thêm một số tính năng mới như hỗ trợ phát lại và chỉnh sửa video 10-bit HDR trong ứng dụng Ảnh.

   Đây là bản cập nhật được cài sẵn trên những chiếc iPhone 12 đầu tiên trong đợt Pre-Order. Mặc dù tính năng quay video 10-bit HDR chỉ dành riêng cho các sản phẩm mới nhất của Apple, tuy nhiên, phần lớn thiết bị đời cũ (từ iPhone 8 đến iPhone 11 Pro Max) vẫn có thể xem và chỉnh sửa video được quay từ iPhone 12 (mini, Pro hoặc Pro Max).

   Hầu hết các thay đổi sẽ tập trung vào việc sửa lỗi và cải thiện tính ổn định, ví dụ như bạn sẽ không còn thấy các tiện ích, thư mục hoặc biểu tượng xuất hiện ở trạng thái "lưu ảnh" trên màn hình, khi thêm tiện ích vào màn hình chính sẽ không bị xóa ứng dụng khỏi thư mục nữa, khắc phục lỗi khiến số 0 biến mất khỏi ứng dụng máy tính, thư được gửi từ ứng dụng Mail sẽ không còn bị lỗi ẩn danh (hoặc bí danh không chính xác) v.v...

    
   Dưới đây là danh sách các thay đổi và tính năng mới trên iOS 14.1 & iPadOS 14.1:
   Thêm hỗ trợ phát lại và chỉnh sửa video HDR 10 bit trong ứng dụng Ảnh cho iPhone 8 trở lên; iPad Pro 12.9‑inch (2nd generation), iPad Pro 11‑inch, iPad Pro 10.5-inch, iPad Air (3rd generation) và iPad mini (5th generation) trở lên Khắc phục sự cố khiến một số tiện ích, thư mục và biểu tượng hiển thị ở dạng lưu ảnh trên Màn hình chính Khắc phục sự cố khiến cho việc kéo tiện ích trên Màn hình chính có thể xóa ứng dụng khỏi thư mục Khắc phục sự cố khiến một số email trong ứng dụng Mail được gửi với bí danh không chính xác Khắc phục sự cố có thể ngăn cuộc gọi đến hiển thị thông tin khu vực Khắc phục sự cố trên một số thiết bị chọn chế độ hiển thị thu phóng và mật mã chữ - số có thể dẫn đến nút gọi khẩn cấp, khiến Màn hình khóa chồng chéo với hộp nhập văn bản Khắc phục sự cố trong đó đôi khi một số người dùng không thể tải xuống hoặc thêm bài hát vào thư viện của họ trong khi xem album hoặc danh sách phát Khắc phục sự cố có thể ngăn số 0 xuất hiện trong Máy tính tay Khắc phục sự cố có thể tạm thời giảm độ phân giải video khi bắt đầu phát lại Khắc phục sự cố ngăn thiết lập Apple Watch của thành viên gia đình cho một số người dùng Khắc phục sự cố trong đó tài liệu trường hợp Apple Watch được hiển thị không chính xác trong ứng dụng Apple Watch Khắc phục sự cố trong ứng dụng Tệp có thể khiến một số nhà cung cấp dịch vụ đám mây do MDM quản lý hiển thị không chính xác nội dung hoặc không khả dụng Cải thiện khả năng tương thích với các điểm truy cập không dây Ubiquiti Hiện tại, để cập nhật bạn có thể tiến hành trực tiếp từ thiết bị thông qua OTA. Thao tác như sau: Mở Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Cập nhật phần mềm (Software Update) và kiểm tra thông báo cập nhật. Trong trường hợp đang sử dụng các phiên bản iOS beta, bạn cần gỡ bỏ hồ sơ cấu hình thử nghiệm, sau đó hạ cấp thiết bị về phiên bản iOS chính thức gần nhất, hoặc cũng có thể sử dụng firmware để upgrade bằng iTunes / 3uTools.

   Để cập nhật đúng cách, tránh các trường hợp mất dữ liệu do bị lỗi treo logo buộc phải restore lại máy, các bạn nên lưu ý một số điểm dưới đây:
   Sao lưu dữ liệu lên iCloud hoặc tạo bản Backup trên máy tính với iTunes hoặc 3uTools Đảm bảo dung lượng trống đủ cho bản cập nhật Sạc pin trên mức 50% (100% thì càng tốt) Đảm bảo đường truyền internet qua WiFi ổn định (nên reboot lại modem/router để có tốc độ download tốt nhất) Kiểm tra tình trạng khóa bảo mật của tài khoản iCloud (tránh trường hợp kẹt tài khoản kích hoạt máy do quên mật khẩu v.v...) Tải về firmware iOS chính thức gần nhất để nhanh chóng khắc phục thiết bị khi gặp phải lỗi treo logo  
   Nguồn Apple/tham khảo Techrum
  • By KID_SAITO
   Ngay sau khi kết thúc sự kiện ra mắt dòng iPhone thế hệ tiếp theo, Apple đã phát hành iOS 14.2 và iPadOS 14.2 beta 3 dành cho các nhà phát triển. Tập trung cải thiện hiệu suất và bổ sung thêm một số thay đổi nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng.

   Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất trong iOS 14.2 & iPadOS 14.2 là việc bổ sung một nút chuyển đổi nhanh tới Shazam được tích hợp vào Trung tâm điều khiển. Chỉ với một thao tác chạm đơn giản, bạn có thể dễ dàng xác định các bài hát ở bất cứ đâu. Bổ sung thêm các biểu tượng cảm xúc mới bao gồm chủ đề về Khuôn mặt; Con người; Bộ phận cơ thể; Động vật; Thực phẩm; Hộ gia đình; Quần áo; Nhạc cụ; Linh tinh... Bên cạnh đó, Apple cũng đang có kế hoạch phát hành 117 biểu tượng cảm xúc mới cho người dùng iPhone, iPad và Mac trong năm nay, kèm theo đó là tùy chọn đa dạng về màu sắc hay giới tính.

   Một tính năng thú vị khác đi kèm với hai phiên bản này là tùy chọn "Nhận dạng con người" đi kèm trong ứng dụng Magnifier (Kính lúp), có sẵn như một công cụ trợ năng sử dụng camera của thiết bị để hỗ trợ những ai gặp phải vấn đề về thị lực (về cơ bản, khi tùy chọn mới này được bật thì ứng dụng Kính lúp sử dụng công nghệ thực tế tăng cường để hiển thị khoảng cách giữa bạn và những người khác.).
    
   Trước khi bắt đầu các bước nâng cấp lên iOS 14.2 hoặc iPadOS 14.2 (beta 3), bạn cần lưu ý rằng đây chỉ là chương trình thử nghiệm dành cho nhà phát triển nên không có giá trị như một phiên bản chính thức, có thể kèm theo lỗi và ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Thao tác cập nhật tham khảo qua bài viết phía dưới.
   Nguồn Apple
  • By KID_SAITO
   Theo thường lệ, vào rạng sáng nay Apple tiếp tục phát hành iOS 14.2 beta 2 và iPadOS 14.2 dành cho các nhà phát triển, tập trung khắc phục lỗi phát sinh từ đợt thử nghiệm trước đó, đồng thời cũng có một số cải tiến nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng. Dưới đây là danh sách tổng hợp những thay đổi đáng chú ý nhất trên phiên bản này, mời các bạn cùng tham khảo.
    
   Bổ sung thêm các biểu tượng cảm xúc mới bao gồm chủ đề về Khuôn mặt; Con người; Bộ phận cơ thể; Động vật; Thực phẩm; Hộ gia đình; Linh tinh; Quần áo; Nhạc cụ... Bên cạnh đó, Apple cũng đang có kế hoạch phát hành 117 biểu tượng cảm xúc mới cho người dùng iPhone, iPad và Mac trong năm nay, kèm theo đó là tùy chọn đa dạng về màu sắc hay giới tính.
    
   Đối với người dùng Apple Watch mới, iOS 14.2 beta 2 kết hợp cùng watchOS 7.1 beta 2 mang lại nhiều tính năng hỗ trợ cho ứng dụng Blood Oxygen mới, cũng như các mặt đồng hồ tùy chỉnh bị thiếu trong bản beta gốc trước đó. Thay đổi biểu tượng Shazam trong Control Center và Notification
    
   Trong phần cảnh báo an toàn của tuyên bố miễn trừ trách nhiệm tần số vô tuyến (ứng dụng cài đặt), phiên bản iOS 14.2 beta 2 đã loại bỏ nội dung "tai nghe đi kèm" và thay thế bằng tai nghe thông thường. Điều đó cho thấy rằng có thể iPhone 12 sẽ không đi kèm với tai nghe như các sản phẩm trước. Đây là nội dung cảnh báo trên phiên bản iOS cũ "Để giảm tiếp xúc với năng lượng RF, hãy sử dụng tùy chọn rảnh tay, chẳng hạn như loa tích hợp, tai nghe đi kèm hoặc các phụ kiện tương tự khác."; Còn đây là nội dung trên phiên bản iOS 14.2 beta 2 "Để giảm tiếp xúc với năng lượng RF, hãy sử dụng tùy chọn rảnh tay, chẳng hạn như loa tích hợp, tai nghe hoặc các phụ kiện tương tự khác.". (nguồn iphonehacks) Cải tiến lại một số biểu tượng trong ứng dụng Home với giao diện gọn gàng và các góc ít được bo trong hơn. (nguồn appleinsider) Màn hình Now Playing trong Control Center đã được tinh chỉnh thêm với giao diện mới mẻ hơn.
    
   Apple Cash Family hiện đã có trong iOS & iPadOS 14.2 beta 2 Điểm rủi ro khi sử dụng tính năng Thông báo phơi nhiễm COVID-19 bây giờ được tính toán một cách chính xác hơn khi số lượng ca nhiễm bệnh suy giảm. Có thể sử dụng Siri để gửi tin nhắn âm thanh trong ứng dụng Thư (Mail) Khắc phục lỗi thoát ứng dụng đột ngột. Các ứng dụng được xây dựng với iOS 14 SDK nhập từ SwiftUI và StoreKit trong cùng một tệp sẽ khởi chạy chính xác hơn.  
   Đây mới là bản beta nên sẽ còn có nhiều vấn đề xảy ra, tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn trải nghiệm trước thì làm theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé
   Nguồn Apple/Tổng hợp

About Us!

iPhoneJB.Com là diễn đàn chia sẻ các nội dung, thông tin liên quan tới Jailbreak iPhone. Mọi thông tin, bài viết do các thành viên đưa lên diễn đàn hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bản quyền của các nội dung đó. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ BQT của diễn đàn.

×
×
 • Create New...