Jump to content
Sign in to follow this  
KID_SAITO

Tổng hợp các thay đổi và tính năng mới trong bản cập nhật iOS 14 beta 3

Recommended Posts

14.1.thumb.jpg.7dbace84b258059229379284e3c772eb.jpg

Vào rạng sáng nay, Apple đã phát hành bản cập nhật thử nhiệm iOS 14 Developer beta 3 với một số cải tiến đáng chú ý như thay đổi biểu tượng ứng dụng Âm nhạc, thêm widget tiện ích Đồng hồ, thiết kế lại khẩu trang cho memoji v.v... Dưới đây là danh sách tổng hợp những thay đổi và tính năng mới đáng chú ý trong phiên bản này, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

- Một popup mới xuất hiện khi bạn sử dụng widget lần đầu tiên trên phiên bản iOS với thông báo: "bấm và giữ một widget để thiết lập lại, trong chế độ chỉnh sửa nhanh, bạn có thể nhấn vào biểu tượng ở góc trên bên trái để thêm widget"

- Một cửa sổ nổi mới sẽ mới xuất hiện khi bạn chỉnh sửa màn hình chính lần đầu tiên: "ẩn các trang màn hình chính không được sắp xếp bằng cách nhấn vào dấu chấm trang"

- Bổ sung thêm Widget cho ứng dụng đồng hồ

- Loại bỏ một số thay đổi trên hai phiên bản beta trước

- Biểu tượng ứng dụng mới cho Apple Music:

14.2.thumb.jpg.91adce7379f5185bb92327893002b802.jpg

 

- Thêm tùy chọn mới để chia sẻ bài hát, album và danh sách phát của Apple Music trên Snapchat Stories

- Widget tiện ích cho ứng dụng nhạc được bổ sung màu nền

14.3.thumb.jpg.630a1ac80483dc9cd627a312d40920bb.jpg

 

- Biểu tượng mới trong giao diện thư viện của ứng dụng Apple Music

14.4.thumb.jpg.0b5c416024c9830633dab121d67367ab.jpg

 

- Lỗi lưu trữ trong iOS 14 beta 1 và 2 đã được khắc phục

- Thiết kế mới cho mặt nạ Memoji (trái là mới, phải là cũ)

14.5.thumb.jpg.737675fd1532974a1f85861a5a7d1195.jpg

 

- Lối tắt hành động cho Shazam hiển thị một hoạt ảnh mới mới

- 3D Touch tạm thời không khả dụng

- Apple Watch có thể nhắc nhở bạn rửa tay dựa trên vị trí được thiết lập sẵn

- Giảm mức độ chiếm dụng dung lượng lưu trữ khi cập nhật lên iOS 14

- Bây giờ bạn có thể kéo và thả các bản nhạc vào playlist từ thanh bên trong ứng dụng Apple Music trên iPadOS

- Bạn có thể thay đổi Display zoom trên iPhone X (tùy chọn này trước đây chỉ có sẵn trên iPhone với màn hình lớn hơn)

14.6.thumb.jpg.03a246222d043965618d373e5c9f4b0a.jpg

 

- Bạn có thể nhấn lâu trên các ứng dụng trong giao diện danh sách thư viện ứng dụng để mở một menu cho phép bạn thêm ứng dụng vào màn hình chính hoặc xóa nó

(đang cập nhật tiếp)

HƯỚNG DẪN NÂNG CẤP LÊN IOS 14 BETA/IPADOS 14 BETA:

Bước 1: Mở trình duyệt Safari (bắt buộc) trên iPhone, iPad -> truy cập đường dẫn phía dưới sau đó tải về profile iOS 14 + iPadOS 14 beta

 

Bước 2: Trên giao diện trình duyệt sẽ xuất hiện hộp thoại thông báo yêu cầu mở trình quản lý thiết bị và tài khoản, bạn nhấn Cho phép để chuyển tiếp sang bước tiếp theo.

h1.thumb.jpg.ec027d425a16d2b43c89f27a220b673e.jpg

 

Bước 3: Nhấn nút Cài đặt (Install) và nhập mật khẩu nếu có, chấp nhận một số yêu cầu từ Apple, tiếp tục nhấn nút Cài đặt (Install)khởi động lại máy khi có yêu cầu. (Nếu như đã nâng cấp lên iOS 13 / iPadOS 13 thì bạn cần thêm một thao tác nữa là Mở Cài đặt -> Đã tải về hồ sơ (phía dưới dòng Gợi ý về ID Apple hoặc tên tài khoản ID Apple) để cài đặt hồ sơ nhé.)

h2.thumb.jpg.34e5f530b0426a4320606c0b2a370fd4.jpg

 

Bước 4: Sau khi đã thiết bị khởi động lại, bạn mở Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Cập nhật phần mềm (Software Update) để kiểm tra và tải về bản cập nhật iOS 14 / iPadOS 14 Developer beta nhé.

h3.thumb.jpg.b89384b1849d8a57f9ba921147aa7664.jpg

 

Tham khảo 9to5mac, wccftech


iPhoneJB.Com - Cộng đồng iPhone Jailbroken cho người Việt Nam

 1. Không spam các bài vô nghĩa như: tem, thank, hay... - Don't spam anything like: ok, thank, nice...
 2. Click nút Like - Reaction thay cho lời cám ơn - Click Reaction instead spam
 3. Bạn thấy bài viết đã cũ, link download đã hỏng... vui lòng report

Chúc các bạn có thời gian vui vẻ, bổ ích khi tham gia diễn đàn

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

 • Similar Content

  • By KID_SAITO
   Vào rạng sáng nay, Apple đã phát hành bản cập nhật thử nhiệm iOS 14 /iPadOS 4 Developer beta 4 với một số thay đổi đáng chú ý. Dưới đây là danh sách tổng hợp những thay đổi và tính năng mới đáng chú ý trong phiên bản này, mời các bạn cùng tham khảo nhé.
    
   - Thêm API Exposeure Notification (thông báo phơi nhiễm với Covid-19), tính năng này cũng có vị trí nổi bật hơn trong ứng dụng cài đặt trên phiên bản iOS14/iPadOS 14 beta 4.

    
   - Tính năng 3D Touch hiện đã hoạt động trở lại trên các thiết bị được hỗ trợ phần cứng (như iPhone 6s hay iPhone 7) sau khi bị vô hiệu hóa từ bản cập nhật trước đó.
   - Bổ sung widget tiện ích mới cho ứng dụng Apple TV, hỗ trợ nhiều chế độ tùy chỉnh và kích thước của tiện ích khi hiển thị trên màn hình chính của thiết bị.

    
   - Chức năng tìm kiếm trên iOS14/iPadOS 14 beta 4 được cải thiện tốt hơn, hiển thị các kết quả với lượt truy cập hàng đầu bên dưới đề xuất trang web, bổ sung thêm phần gợi ý, nhận biết của Siri, đề xuất từ Siri, tin tức v.v...

    
   - Hỗ trợ Apple News Audio.

    
   - Tùy chọn "bỏ qua" mới khi ghép nối AirPods Pro với thiết bị.
    
   Trong trường hợp nếu muốn nâng cấp để trải nghiệm trước iOS 14, các bạn có thể tham khảo và thực hiện theo các bước trong bài hướng dẫn sau nhé:
    
  • By KID_SAITO
   Vào rạng sáng nay, Apple đã phát hành phiên bản beta thứ tư của iOS 14/iPadOS 14 dành cho các nhà phát triển. Đây là bản cập nhật đầu tiên trong tháng này, nhiều khả năng sẽ chuyển sang một chu kỳ mới với tần suất các bản cập nhật thử nghiệm được phát hành hàng tuần.

   Bản Public beta hiện đã được phát hành cho người dùng đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm công khai.

   Nếu như bạn chưa biết thì iOS 14 và iPadOS 14 đều tương thích với những thiết bị được hỗ trợ cập nhật lên iOS 13/iPadOS 13 (bao gồm cả iPhone/iPad đời mới). Hiện tại, vẫn chưa có nhiều thông tin về các thay đổi hoặc tính năng mới đi kèm hai bản cập nhật này, nhưng chủ yếu sẽ tập trung vào việc sửa lỗi và cải thiện tính ổn định của hệ thống khi hoạt động.

   Trong ba bản beta trước đó, Apple đã bổ sung nhiều tính năng đáng chú ý như Picture-in-Picture, App Library, Widget tiện ích, Chạm vào mặt lưng để điều khiển thiết bị, Phản hồi xúc giác cho Apple Music, Thay đổi biểu tượng ứng dụng Âm nhạc, Thêm widget tiện ích Đồng hồ, Thiết kế lại khẩu trang cho memoji...
    
   Thông thường, iOS Developer beta sẽ được cập nhật qua hình thức OTA nếu đã đăng ký tài khoản trả phí dành cho nhà phát triển hoặc từ Apple Developer Center. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn trải nghiệm thử phiên bản này thì bạn có thể tham khảo qua hướng dẫn
    
   Chúc các bạn vui vẻ!
  • By KID_SAITO
   Mặc dù không được đề cập nhiều trong phần ra mắt tại hội nghị WWDC 2020, nhưng Apple đã tiến hành nâng cấp hệ thống máy ảnh với nhiều tính năng hữu ích như tùy chọn sử dụng nút tăng âm lượng để kiểm soát chế độ burst, QuickTake hỗ trợ cả thiết bị đời cũ v.v... Dưới đây là danh sách những thay đổi và cải tiến đáng chú ý cho camera iPhone trên phiên bản này, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

   Tốc độ mở camera và chụp ảnh nhanh hơn
   Với phiên bản iOS 14, thao tác mở ứng dụng camera và việc chụp bức ảnh đầu tiên có tốc độ nhanh hơn đến 25% so với các phiên bản trước, chế độ chụp liên tục tốc độ cải thiện 90% và với những thiết bị hỗ trợ chụp chân dung sẽ nhanh hơn đến 15%. Những thay đổi này được tự động kích hoạt cho tất cả các thiết bị sử dụng iOS 14, do đó người dùng không cần phải thiết lập hay tùy chỉnh lại trong cài đặt để áp dụng các cải tiến này.

   Ưu tiên chụp nhanh (Fast Shooting)
   Bên cạnh việc cải thiện tốc độ mở app và thao tác chụp ảnh, Apple còn cung cấp cho người dùng một chế độ mới được gọi là "Ưu tiên chụp nhanh (Fast Shooting)", có thể tùy chọn trong cài đặt ứng dụng nhằm giúp cho iPhone nâng cao khả năng xử lý hình ảnh khi nhấn nhanh nút chụp ảnh. Mặc dù hệ thống cần một khoảng thời gian để cải thiện chất lượng hình ảnh, nhưng chắc chắn sẽ đảm bảo rằng người dùng không bỏ lỡ một khoảnh khắc cụ thể nào đó mà mình cần lưu lại.

    
   Sử dụng tăng âm lượng cho burst
   Chế độ burtst cho phép người dùng chụp nhiều ảnh cùng lúc, vì vậy chúng chỉ lựa chọn những bức hình đẹp nhất trước khi thêm vào thư viện. Một tùy chọn mới trên iOS 14 sẽ giúp chúng ta thực hiện thao tác chụp ảnh liên tiếp nhanh hơn thông qua nút tăng âm lượng, với nút giảm âm lượng thì tùy chọn này cho phép bắt đầu quá trình ghi QuickTake trên các thiết bị được hỗ trợ.

   Cài đặt độ phân giải cho QuickTake, hỗ trợ cả các mẫu iPhone đời cũ
   Bây giờ không chỉ riêng mình iPhone 11 series và iPhone SE 2020, các thiết bị cũ hơn như iPhone XR, iPhone XS hay iPhone XS Max cũng đã được hỗ trợ tính năng QuickTake với phiên bản iOS 14. Ngoài ra còn có một nút bật/tắt "kiểm soát định dạng video" trong cài đặt camera, cho phép người dùng thay đổi độ phân giải video.

    
   Nâng cấp cho camera trước
   Nếu thường xuyên selfie bằng iPhone, bạn có thể sẽ nhận thấy rằng các bức ảnh chụp sẽ bị thay đổi khung hình hoặc đảo chiều sau khi lưu vào thư viện so với phiên bản xem trước. Tuy nhiên, với phiên bản iOS 14 Apple đã thêm một tùy chọn mới được gọi là "Mirror Front Camera", cho phép người dùng bảo lưu khung hình hoặc chiều ảnh giống với khi xem trực tiếp.

   Kiểm soát phơi sáng
   Một tùy chọn mới khác có sẵn trên iOS 14 cho phép chúng ta thiết lập và khóa mức độ phơi sáng cho tất cả hình ảnh hoặc video, đồng nghĩa với việc bạn không phải vuốt ngón tay trên màn hình để thiết lập lại mức phơi sáng cho từng ảnh riêng lẻ. Tuy nhiên, hiện tại thì cải tiến này chỉ hỗ trợ các thiết bị từ iPhone XR hoặc mới hơn.

   Cập nhật chế độ chụp ban đêm
   Apple đã không thay đổi cách thức hoạt động của chế độ chụp đên trên iPhone 11, tuy nhiên tính năng này đã có chút thay đổi trên iOS 14 và cho phép sử dụng các con quay hồi chuyển để giúp người dùng giữ cho thiết bị ổn định hơn khi chụp ảnh đêm.

   Nguồn 9to5mac/Tham khảo Techrum
  • By KID_SAITO
   Sau một thời gian dài phát hành các bản cập nhật thử nghiệm, rạng sáng nay Apple đã chính thức phát hành iOS 13.6, iPadOS 13.6, macOS 10.15.6, tvOS 13.4.8 và watchOS 6.2.8 với các tính năng mới như Apple News+ dưới dạng âm thanh và hỗ trợ CarKey.

   Với iOS và iPadOS 13.6, Apple giới thiệu Apple News Audio khi đọc tin tức dưới dạng podcast cho các thuê bao Apple News+ với các câu chuyện được thu âm lại do các biên tập viên của các tờ báo phát hành.

   Ngoài ra, Apple News còn có thêm mục tin tức địa phương mới ra mắt tại 5 thành phố gồm Bay Area, Houston, Los Angeles, New York và San Francisco (Mỹ). Hiện tính năng này chỉ mới có mặt ở Mỹ và các thị trường hiện chưa rõ.

    
   Ngoài ra, iOS 13.6 và watchOS 6.2.8 đều hỗ trợ Apple CarKey khi người dùng có thể lưu trữ khóa xe kĩ thuật số trong ứng dụng Wallet trên iPhone và iPad. Tính năng CarKey hiện tại chỉ tương thích với một số mẫu BMW nhất định nhưng có thể sẽ được mở rộng sang các nhà sản xuất ô tô khác với iOS 14 sắp tới.

   iOS 13.6 cũng thêm menu "Symptoms'' (tức Triệu chứng) mới vào ứng dụng Sức khỏe và thực hiện một loạt các sửa lỗi và cải tiến. Một bổ sung khác đáng chú ý là việc chuyển đổi mới sẽ cho người dùng quyền kiểm soát chi tiết hơn đối với các bản cập nhật phần mềm iOS và iPadOS.

   Với tvOS 13.4.8 và macOS 10.15.6, cả hai đều là các bản cập nhật sửa lỗi cho người dùng. Bên cạnh hỗ trợ CarKey, watchOS 6.2.8 cũng chỉ mở rộng các thông báo nhịp tim không đều và tính khả dụng của ứng dụng ECG.

    
   Apple cũng đã phát hành bản cập nhật phần mềm cho HomePod với số phiên bản 13.4.8 khi bao gồm "những cải tiến chung cho sự ổn định và chất lượng." Người dùng giờ đây có thể tải xuống các bản cập nhật phần mềm không dây trên iPhone, iPad, Mac, Apple TV và Apple Watch cùa mình.

   Đây có thể là một trong những đợt cập nhật cuối cùng cho iOS 13, macOS Catalina, tvOS 13 và watchOS 6 khi ở thời điểm hiện tại, Apple hiện chuyển trọng tâm sang các hệ điều hành mới với iOS 14, macOS Big Sur, watchOS 7 và tvOS 14, tất cả sẽ được phát hành bản cập nhật chính thức vào cuối tháng 9 tới.
   Nguồn 9to5mac

About Us!

iPhoneJB.Com là diễn đàn chia sẻ các nội dung, thông tin liên quan tới Jailbreak iPhone. Mọi thông tin, bài viết do các thành viên đưa lên diễn đàn hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bản quyền của các nội dung đó. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ BQT của diễn đàn.

×
×
 • Create New...