Jump to content
Sign in to follow this  
KID_SAITO

Hướng dẫn kiểm tra số lần sạc Pin iPhone thông qua Shortcut

Recommended Posts

p1.thumb.jpg.74f18a42d8ce9efbfef4168850254228.jpg

Đối với bất kỳ chiếc smartphone nào, Pin luôn là một trong những thành phần quan trọng nhất bởi nó quyết định thời gian sử dụng smartphone của người dùng. Pin của những smartphone hiện nay được sản xuất trên công nghệ Lithium-ion (Li-ion) và sẽ "chai" Pin trong một thời gian, số lần sạc nhất định.

Hiện nay có rất nhiều cách để biết được số lần sạc của smartphone, nhưng đối với các thiết bị iPhone, người dùng sẽ phải kết nối với PC để biết được số lần sạc cụ thể của Pin iPhone - điều này khá bất tiện đối với một số người dùng iPhone vì họ không có máy tính cũng như không biết cách để xem. Vì vậy mình xin chia sẻ với các bạn cách kiểm tra số lần sạc của Pin iPhone mà không cần phải sử dụng PC.

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT
Bước 1: Mình sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra số lần sạc của Pin iPhone thông qua Shortcut, một tính năng được Apple giới thiệu trong iOS 12, cho phép các nhà phát triển và người dùng nói chung có thể tạo ra những lệnh từ đơn giản đến phức tạp. Cho nên, đầu tiên bạn cần phải tải ứng dụng Shortcut (Phím Tắt) hoàn toàn miễn phí trên Appstore nếu bạn chưa có.

Bước 2: Truy cập vào đường link dưới đây để tải shortcut Phân Tích Pin về máy, kéo xuống chọn Thêm phím tắt không được tin cậy. Sau đó bạn vào Cài đặt -> tìm ứng dụng Shortcut (Phím Tắt) -> bật Phím tắt chưa được tin cậy lên.

p2.thumb.jpg.34248490e90ce88a52c33ed06dad5e1e.jpg

 

Bước 3: Vẫn ở Cài đặt -> bạn vào mục Quyền riêng tư -> chọn Phân tích & cải tiến -> Dữ liệu Phân tích.
Lưu ý: Trước đó bạn phải đã bật Chia sẻ Phân tích iPhone thì mới có file dữ liệu Log-aggregated để thực hiện Bước 4. Nếu chưa bật thì bạn hãy bật Chia sẻ Phân tích iPhone lên và quay lại sử dụng Shortcuts sau một thời gian.

p3.thumb.jpg.6303363953090164faea1e809ed025af.jpg

 

Bước 3: Ở đây bạn kéo xuống tìm file phân tích có chữ Log-aggregated-[2020-05-03] như trong ảnh -> bấm vào nút share ở trên cùng bên phải -> chọn Lưu vào Tệp -> bấm Lưu.

p4.thumb.jpg.087d0c1e0601acde650ef702ff24abb8.jpg

 

Bước 4: Vẫn ở file phân tích, bạn chọn Phân Tích Pin -> bấm OK -> Bắt đầu phân tích

p5.thumb.jpg.1d495bd89525f13c913b5138b9781587.jpg

 

Bước 5: Chọn OK -> chọn file phân tích đã lưu trong B3 và đợi cho Shortcut thực hiện công việc của mình. Nếu thấy bảng thống kê Phân Tích Pin hiện ra thì chúc mừng, bạn đã thành công.

p6.thumb.jpg.84aa71175b5b85ee7f303acd11b2c280.jpg

 

Thông tin phân tích dữ liệu Pin thông qua Shortcut
Mặc dù ở bảng thống kê Phân Tích Pin, Shortcut sẽ cho bạn biết được các thông số như thời gian, Dung lượng thiết kế, Dung lượng khả dụng và phần trăm Dung lượng tối đa. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì shortcut chưa thể đưa ra Dung lượng thiết kế, Dung lượng khả dụng và phần trăm chính xác 100% mà chỉ có thể đưa ra con số lần sạc chính xác mà thôi. Đầu tiên bạn sẽ thấy thời gian và tên iPhone của bạn trong lần phân tích này. Ngay bên dưới sẽ có mục Số lần sạc để bạn biết, Pin của iPhone bạn đã sạc bao nhiêu lần. Dung lượng thiết kế là dung lượng Pin ban đầu khi iPhone xuất xưởng còn Dung lượng khả dụng chính là dung lượng tối đa mà Pin iPhone của bạn đạt được ở thời điểm hiện tại.

Tham khảo Chia sẻ bản quyền iOS


iPhoneJB.Com - Cộng đồng iPhone Jailbroken cho người Việt Nam

 1. Không spam các bài vô nghĩa như: tem, thank, hay... - Don't spam anything like: ok, thank, nice...
 2. Click nút Like - Reaction thay cho lời cám ơn - Click Reaction instead spam
 3. Bạn thấy bài viết đã cũ, link download đã hỏng... vui lòng report

Chúc các bạn có thời gian vui vẻ, bổ ích khi tham gia diễn đàn

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

 • Similar Content

  • By KID_SAITO
   Unc0ver hiện nay vẫn đang là một công cụ hỗ trợ Jailbreak được yêu thích nhất trong cộng đồng Jailbreakers với độ ổn định cao và dễ sử dụng. Tuy nhiên, vẫn có một số người dùng thích sử dụng chợ ứng dụng Sileo, nhưng Unc0ver lại chỉ có Cydia và Coolstar lại chưa phát hành công cụ Chimera cho iOS 13.5. Vậy làm thế nào để có thể sử dụng Sileo? Mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách rất đơn giản.
    
   Bước 1: Các bạn mở Cydia lên và thêm source
   repo.getsileo.app
    
   Bước 2: Mở repo vừa thêm và cài đặt Sileo Prep
   Bước 3: Sau khi cài đặt xong Sileo Prep sẽ hiện một bảng thông báo yêu cầu cập nhật một số thành phần để chạy Sileo, lúc này các bạn nhấn vào Bỏ qua (Tạm thời), sau đó chuyển qua tab Thay đổi (Changes) -> nhấn Cập nhật tất cả và cài đặt Sileo cùng các gói cập nhật
    
   Vậy là xong! Quay ra màn hình chính các bạn sẽ thấy Sileo và có thể sử dụng rồi nhé 🙂
   Phiên bản Sileo hiện tại là 1.7.6
   Các bạn muốn chạy song song Cydia và Sileo thì vào repo GetSileo và cài đặt gói Cydia Installer là được nhé.
    
   Video hướng dẫn chi tiết:
    
    
   Chúc các bạn vui vẻ!
  • By KID_SAITO
   Từ dòng iPhone X trở đi, Apple đã loại bỏ nút Home vật lý và thay thế hoàn toàn bằng các thao tác điều hướng trên Gestures Bar (thanh cử chỉ). Tuy nhiên, dựa vào bản cập nhật mới đây của ứng dụng FilzaEscape dành cho iOS 13.4.1, bạn cũng có thể "kích hoạt" được chức năng này trên những chiếc iPhone đời cũ vẫn sử dụng nút Home vật lý nhé. Dưới đây là cách thực hiện, mời các bạn cùng tham khảo và làm thử.

   Để "kích hoạt" Gestures Bar cho iPhone đời cũ, đầu tiên bạn cần cài đặt ứng dụng FilzaEscape cho iOS 13.4.1. Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn mở ứng dụng và thực hiện theo các bước phía dưới (yêu cầu tắt mật khẩu khóa máy):
   /var -> containers -> Shared Shared -> SystemGroup -> systemgroup.com...obilegestaltcache systemgroup.com...obilegestaltcache -> Library -> Caches Caches -> com.apple.MobileGestalt.plist -> Root Root -> CacheExtra -> oPeik/9e8IQWMszEjpPzng oPeik/9e8IQWMszEjpPzng -> ArtworkDeviceSubType (nhấn vào biểu tượng chữ i bên cạnh)  
   Trong trình chỉnh sửa tệp ArtworkDeviceSubType, bạn thay đổi giá trị mặc định (thường là 568 hoặc 569 v.v...) thành 2436, sau đó quay về thư mục ban đầu nhấn nút lưu và khởi động lại thiết bị là xong.
    
   ƯU ĐIỂM
   Sử dụng đầy đủ các thao tác điều hướng như trên iPhone đời mới, mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ cạnh trên bên phải màn hình, bên trái là Trung tâm thông báo.

   NHƯỢC ĐIỂM
   Khi dùng Gestures Bar trên iPhone đời cũ thì hai Phím tắt (đèn pin và camera) trên Màn hình khóa sẽ bị che khuất do thanh cử chỉ choán vị trí, biểu tượng trên thanh trạng thái bị lưu lại khoản vài giây trên màn hình chính, chụp ảnh màn hình bằng tổ hợp Nguồn + Tăng âm lượng (hơi khó, lúc được lúc không), khi cần khởi động lại máy thì phải vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Tắt máy.
    
   Chúc các bạn thành công!
  • By KID_SAITO
   Thông thường, để cài đặt ứng dụng bên ngoài App Store yêu cầu bạn phải dùng đến các công cụ hỗ trợ sideload app như Cydia Impactor, AltStore hay AltSigner v.v... nhưng thao tác lại khá phức tạp và bất tiện khi cần sử dụng đến máy tính trong suốt quá trình thực hiện. Chính vì vậy, trong bài viết này mình xin chia sẻ một tiện ích là AppCake, có thể giúp bạn cài đặt cài đặt app, game iOS bằng file IPA ngay trên chiếc iPhone của mình.
    
   Về cơ bản, AppCake cung cấp cho người dùng các app/game đã được loại bỏ (bẻ khóa) ID Apple tương tự như Panda Helper, TuTuApp hay FtiOS. Tuy nhiên, thay vì chỉ hoạt động như một chợ ứng dụng thông thường, nhà phát triển đã tích hợp thêm chức năng hỗ trợ cài đặt app/game bằng file IPA. Bạn có thể sử dụng tiện ích này để cài đặt miễn phí app/game trả phí trên App Store, các phiên bản bẻ khóa của ứng dụng hoặc được bổ sung thêm nhiều chức năng hữu ích hơn so với phiên bản gốc.

    
   TÍNH NĂNG, ĐẶC ĐIỂM CỦA APPCAKE:
   Miễn phí cài đặt app, game trả phí trên App Store Cung cấp các ứng dụng với phiên bản bẻ khóa hoặc được mod thêm chức năng Hỗ trợ cài đặt app bằng file IPA không cần ID Apple trực tiếp trên iPhone, iPad Hỗ trợ gia hạn chứng chỉ miễn phí và nhanh nhất Không yêu cầu phải jailbreak máy  
   HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT APPCAKE TRÊN IPHONE:
   Để cài đặt AppCake trên iPhone chưa jailbreak, bạn truy cập liên kết này, sau đó nhấn nút Install AppCake -> tiếp tục nhấn Install để xác nhận và bắt đầu quá trình cài đặt trên thiết bị.

    
   Sau khi hoàn tất việc cài đặt, bạn cần tin cậy ứng dụng trong Cài đặt -> Quản lý chung -> Quản lý thiết bị & Hồ sơ cấu hình -> Tin cậy nhà phát triển AppCake.

    
   Lưu ý: trong lần mở đầu tiên, AppCake cần xác minh UDID trên thiết bị của bạn cho việc tìm các chứng chỉ có sẵn và tải xuống để sử dụng thêm. Thao tác như sau: Trên giao diện chính của AppCake, bạn nhấn nút Verify -> Cho phép để tải về hồ sơ cấu hình; Tiếp theo vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Quản lý thiết bị & Hồ sơ cấu hình -> Xác nhận AppCake Verification là xong.

    
   Sau khi hoàn tất toàn bộ các bước trên, bạn có thể tìm và tải về ứng dụng trên AppCake để sử dụng mà không cần tin cậy chứng chỉ trong cài đặt nữa nhé. Ngoài ra, cách sử dụng AppCake nâng cao và cài đặt app bằng file IPA mình sẽ hướng dẫn chi tiết hơn trong bài viết tới nhé.
    
  • By KID_SAITO
   Việc các ký tự “lạ” làm đơ máy hay thoát ứng dụng có lẽ không còn xa lạ với người dùng iOS trong một vài năm trở lại đây. Hôm nay, lại xuất hiện thêm ký tự “lạ” khác làm treo thiết bị iPhone, iPad, Mac và cả Apple Watch khi “nạn nhân” nhận tin nhắn này qua các phần mềm nhắn tin, mail hay twitter.
    

   Ký tự lạ kèm hình cờ Italia làm crash thiết bị iOS.
   Trong lần này, chuỗi ký tự bao gồm một lá cờ nước Ý đi kèm những ký tự chữ Sindhi. Một khi người dùng nhận được tin nhắn này thông qua thông báo hoặc truy cập trực tiếp thì ứng dụng sẽ bị crash và thậm chí là treo máy ngay lập tức.
    

   Chuỗi ký tự "lạ" từng làm hàng ngàn máy iOS bị crash vào năm 2018.

   Hiện tại, những tin những phiền toái này đã bắt đầu được gửi đi trên Telegram và thậm chí Twitter. Đây không phải là lần đầu tiên người dùng iDevice gặp phải. Năm 2018, một chuỗi ký tự Telugu đã được lan truyền trên internet khiến hàng ngàn thiết bị iOS crash trước khi được Apple xử lý thông qua một bản update phần mềm.
    
    
   Ngoài ra, mình còn thấy một số người có thể chèn bất kỳ emoji nào vào giữa chuỗi ký tự là có thể gây crash. Nếu nhẹ thì máy sẽ bị đơ hay resprings, tuy nhiên trong vài trường hợp người dùng không may mắn sẽ phải restore máy lại ở chế độ DFU thì mới khiến máy hoạt động lại bình thường.

   Cách Ngăn Chặn
   Theo mình tìm hiểu thì hiện tại đang có 3 cách giúp ngăn chặn trò “chơi khăm” này:

   Cách 1: Nếu sử dụng các ứng dụng nhắn tin có chức năng chặn những tin nhắn từ người lạ thì bạn đọc có thể kích hoạt lên.

   Cách 2: bạn cần nâng cấp phần mềm iOS lên bản mới nhất, hiện tại là 13.4.5 BETA 2. Theo một số người dùng, chuỗi ký tự này trở nên vô dụng trên phiên bản iOS này.

   Cách 3: Nếu đang dùng thiết bị iOS đã jailbreak, bạn có thể cài thêm file deb theo đường link bên dưới để ngăn chặn chuỗi ký tự gây đơ máy này.
   com.mtac.ctf_1.0.1_iphoneos-arm.deb
  • By KID_SAITO
   Thông thường, để tùy chỉnh hoặc thiết lập chức năng nâng cao nào đó cho iPhone/iPad, đa phần chúng ta sẽ phải Jailbreak để cài đặt tweak hỗ trợ. Tuy nhiên, có nhiều người dùng vì một số lý do nào đó mà không muốn Jailbreak thì sao? Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một thủ thuật nhỏ giúp ngăn không cho người khác xóa ứng dụng trên điện thoại của mình.

   DÀNH CHO THIẾT BỊ IOS 12 TRỞ LÊN
   Bước 1: Mở Cài đặt -> Thời gian sử dụng -> Bật giới hạn

    
   Bước 2: Trong mục Bật giới hạn -> Chọn Mua hàng iTunes & App Store -> Chuyển trạng thái Cho phép của mục Xóa ứng dụng thành Không cho phép là xong

    
   Ngoài ra, tại đây bạn có thể tùy chỉnh Cho phép/Không cho phép với các mục Cài đặt ứng dụng/Mua In-app hoặc thiết lập thêm mật khẩu bảo vệ nếu thấy cần thiết nhé.

    
   DÀNH CHO THIẾT BỊ IOS 11 TRỞ XUỐNG
   Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt (Setttings) -> Cài đặt chung (General) -> Giới hạn (Restrictions)

    
   Bước 2: Chọn Bật giới hạn (Enabel Restrictions)

    
   Bước 3: Nhập mật khẩu để sử dụng tính năng Giới hạn (Restrictions)

    
   Bước 4: Kéo xuống phía dưới và bỏ tích vào 2 dòng Cài đặt Ứng dụng (Installing Apps) và Xóa Ứng dụng (Deleting Apps)

    
   Chúc các bạn vui vẻ!

About Us!

iPhoneJB.Com là diễn đàn chia sẻ các nội dung, thông tin liên quan tới Jailbreak iPhone. Mọi thông tin, bài viết do các thành viên đưa lên diễn đàn hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bản quyền của các nội dung đó. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ BQT của diễn đàn.

×
×
 • Create New...