Jump to content
Sign in to follow this  
KID_SAITO

Apple xác nhận các thiết bị đang sửa chữa tại các cửa hàng bán lẻ không thể mang về vì dịch virus Corona

Recommended Posts

i1.thumb.jpg.eccc07e83f5dda5da3511dc18b18c73f.jpg

Theo một số thông tin, Apple ra thông báo đóng toàn bộ cửa hàng Apple Store trên toàn cầu (trừ Trung Quốc) vô thời hạn do lo ngại về tình hình dịch virus Corona. Điều này khiến các khách hàng lo lắng về các thiết bị đang sửa chữa của mình sẽ ra sao và mới đây, Apple đã có thông báo về tình hình này.

Theo đó, một phát ngôn viên Apple cho biết với tờ Business Insider rằng trong lần thông báo đầu tiên hôm 14/3, Apple cho biết lệnh đóng cửa Apple Store trên toàn cầu (trừ Trung Quốc) kéo dài đến hết 27/3 (sau này đã đổi thành vô thời hạn) nhưng Apple vẫn cho phép mở cửa đến 16/3 để khách hàng đến lấy thiết bị đang sửa chữa tại cửa hàng mang về nhà.

Apple sau đó đã cố gắng liên hệ với khách hàng về các thiết bị đang được sửa chữa tại Apple Store thông qua điện thoại và email và nhiều người đã nhận thiết bị mang về nhà.

i2.thumb.png.a9137ea81960862b39d880a2ddb49551.png

 

Chắc chắn rằng một số khách hàng đã bỏ lỡ cơ hội hai ngày duy nhất này vì không đủ thời gian để đến lấy. Một số khách hàng không nhận thiết bị của mình trong khoảng thời gian trên thì những thiết bị đó vẫn còn trong Apple Store. Tuy nhiên, sau lần thông báo tiếp theo hôm 17/3 vừa qua thì các thiết bị trên vẫn sẽ nằm lại ở Apple Store và không thể lấy về được nữa.

Apple cũng cho biết rằng nếu các khách hàng đã bỏ lỡ cơ hội hai ngày trước thông báo 17/3 thì sẽ không còn cách nào để lấy lại các thiết bị của mình cho đến khi các cửa hàng Apple Store mở cửa trở lại. Riêng với các thiết bị được mang thẳng trực tiếp tới trung tâm sửa chữa Apple, hãng đã tiến hành liên lạc với các khách hàng của mình để nhận lại thiết bị, thay vì mang đến Apple Store như mọi khi.

Theo Business Insider


iPhoneJB.Com - Cộng đồng iPhone Jailbroken cho người Việt Nam

 1. Không spam các bài vô nghĩa như: tem, thank, hay... - Don't spam anything like: ok, thank, nice...
 2. Click nút Like - Reaction thay cho lời cám ơn - Click Reaction instead spam
 3. Bạn thấy bài viết đã cũ, link download đã hỏng... vui lòng report
 4. Mỗi ngày vui lòng Click quảng cáo 1 lần để giúp diễn đàn duy trì - Click Ads just 1 time on day

Chúc các bạn có thời gian vui vẻ, bổ ích khi tham gia diễn đàn

Share this post


Link to post
Share on other sites
loading...

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

 • Similar Content

  • By KID_SAITO
   Sau khi chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, có vẻ như Apple đã bắt đầu kế hoạch ra mắt lại thế hệ iPhone SE mới của mình vào giữa tháng này. Trong ngày hôm nay, một số thông tin nội bộ của hãng đã tiếp tục bị rò rỉ.

   Cụ thể, theo trang tin 9to5mac, tên gọi chính thức của iPhone SE mới sẽ vẫn là "iPhone SE" thay vì iPhone 9 hay iPhone SE 2 như những tin đồn trước đây. Tên gọi iPhone SE từng được Apple sử dụng cho một thiết bị mang thiết kế của iPhone 5s với cấu hình của iPhone 6s.

   Các tin đồn trước đây từng cho biết, iPhone SE 2020 sẽ sở hữu sức mạnh đến từ vi xử lý A13 Bionic, tương tự như trên iPhone 11 series cùng dung lượng RAM chỉ dừng lại ở mức 3GB. Trong khi đó, thiết kế của model này sẽ gần như tương tự so với iPhone 8 với Touch ID, hai viền bezel dày, mặt lưng kính và camera đơn.

   Dưới đây là một số thông tin nội bộ, bị rò rỉ của iPhone SE 2020:

   Tùy chọn màu sắc:
   Đen Trắng PRODUCT (Red)  
   Tùy chọn bộ nhớ:
   64GB 128GB 256GB  
   Tùy chọn phụ kiện chính hãng Apple:
   Black silicone White silicone Red leather Black leather Midnight blue leather  
   Theo dự đoán của các nhà phân tích, iPhone SE 2020 sẽ được bán ra với giá từ iPhone 399 USD, thấp hơn so với mức giá khởi điểm 449 USD của iPhone 8. Trong khi đó, tính năng 3D Touch sẽ bị loại bỏ.
   Nguồn 9to5mac
  • By KID_SAITO
   Một trong những ứng dụng thời tiết nổi tiếng nhất thế giới được tin dùng đã được Apple chính thức mua lại vào hôm 31/3 vừa qua và ngay lập tức thông báo đóng cửa lần lượt trên Android và website.

   Theo đó, người đồng sáng lập của Dark Sky Adam Grossman cho biết trong một bài blog hôm qua (31/3) cho biết:
   "Hôm nay chúng tôi có một số tin tức quan trọng và thú vị để chia sẻ: Dark Sky đã gia nhập Apple.

   Mục tiêu của chúng tôi luôn là cung cấp cho thế giới những thông tin thời tiết tốt nhất có thể, để giúp đỡ càng nhiều người càng tốt và an toàn, và làm như vậy theo cách tôn trọng quyền riêng tư của bạn.

   Không có nơi nào tốt hơn để thực hiện những mục tiêu này hơn ở Apple. Chúng tôi rất vui mừng khi có cơ hội tiếp cận nhiều người hơn, với nhiều tác động hơn, hơn bao giờ hết."
    
   Không có bất kì sự thay đổi nào cho ứng dụng này trên iOS và bạn có thể tải ứng dụng này trên App Store tại khu vực Mỹ (hiện ứng dụng không có mặt ở khu vực Việt Nam) với mức giá $3.99 (gần 95 ngàn VNĐ). Đối với người dùng Android và Wear OS thì ông Adam Grossman cho biết:
   "Ứng dụng sẽ không còn có sẵn để tải xuống. Dịch vụ cho người dùng và người đăng ký hiện tại sẽ tiếp tục cho đến ngày 1/7/2020, tại thời điểm đó, ứng dụng sẽ ngừng hoạt động. Người đăng kí vẫn còn hoạt động tại thời điểm đó sẽ được hoàn lại tiền."
    

    
   Về nền tảng API, Dark Sky sẽ ngừng chấp nhận việc đăng kí mới và hoạt động đến hết năm 2021, điều đó tức là các ứng dụng thứ ba không thể sài dữ liệu của Dark Sky cho ứng dụng thời tiết của họ.

   Điển hình nhất là ứng dụng Today Weather của Việt Nam, khi sáng nay khi mở ứng dụng lên thấy có chấm ''!'' đỏ và nghĩ rằng có cảnh báo thời tiết và cuối cùng thì không phải vậy. Tuy nhiên, có thể ứng dụng này sẽ gỡ dữ liệu Dark Sky ra khỏi sớm thôi.

    
   Với nền tảng website, Dark Sky cho biết dự báo thời tiết, bản đồ cùng các phần khác cũng sẽ hoạt động tới 1/7/2020 sắp tới. Riêng hần trang web sẽ vẫn hoạt động sau thời gian đó chỉ để hỗ trợ khách hàng API và ứng dụng iOS.

   Ứng dụng và website của Dark Sky đã ngay lập tức chuyển sang dòng chữ ''Dark Sky by Apple'' và ngay sau khi vụ việc này diễn ra, rất nhiều bức xúc và chửi bới liên quan đến thương vụ này.

    
   Ứng dụng thời tiết Dark Sky là một trong những ứng dụng thời tiết phổ biến nhất trên Android lẫn iOS. Đây cũng là ứng dụng thời tiết được phản hồi và giới thiệu cho nhau nhiều nhất khi được hỏi ''Tải ứng dụng thời tiết tốt nhất'', ''Nên tải ứng dụng thời tiết nào về?'',.... và luôn luôn lọt vào top những ứng dụng thời tiết được các chuyên gia, biên tập viên của các ứng dụng khuyên dùng.

   Việc Apple mua lại Dark Sky có thể nhằm bước đi thú vị nào đó cho ứng dụng Thời tiết chính gốc trên iPhone, vốn rất nhàm chán, không đủ thông tin cần thiết cho người dùng và nếu không muốn nói là thua xa so với ứng dụng Thời tiết của Samsung.

    
   Mặc dù cả hai ứng dụng cùng sử dụng nền tảng dữ liệu thời tiết cung cấp bởi The Weather Channel là một kênh truyền hình thời tiết vệ tinh lớn của Mỹ nhưng nếu so sánh thì ứng dụng của iPhone luôn thua xa, vì vậy bước đi này của Apple có thể nhằm tái bản ứng dụng thời tiết trên iOS sắp tới.

   Tuy nhiên, nếu như không có Dark Sky thì các bạn cũng có thể dùng ứng dụng The Weather Channel hoặc Accuweather vì đây là hai ứng dụng đầy đủ và trực quan nhất, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho người dùng. Tất nhiên là nó hoàn toàn miễn phí.

    
   Những ứng dụng trên tấm ảnh này đều hoàn toàn miễn phí, có mặt trên iOS và Android, dễ sử dụng và cung cấp các thông tin đầy đủ và trực quan nhất, giúp bạn bớt đi sự lo lắng về thời tiết hôm nay, ngày mai, tuần sau ra sao.

   Tất nhiên, bất kì ứng dụng thời tiết nào cũng sẽ sai sót vì đã là ''dự báo thời tiết'' mà, không thể nào đúng hết được nhưng nó lại giúp bạn chủ động trong mọi tình huống. Nếu bạn muốn trải nghiệm ứng dụng Dark Sky trên iOS thì chuyển vùng sang Mỹ hoặc bất kì nước nào mà bạn muốn để tải về.

   Chi tiết thương vụ mua Dark Sky của Apple vui lòng xem tại đây: Dark Sky gia nhập với Apple | Dark Sky.
   Theo The Verge
  • By KID_SAITO
   Ngày hôm nay (1/4) là ngày quốc tế nói dối, ngày mà mọi người trêu chọc lẫn nhau. Tuy nhiên không chỉ có vậy, ngày cá tháng tư còn là một ngày rất đáng nhớ khi đây cũng là ngày đánh dấu sự ra đời của một Đế chế công nghệ.

   Vào ngày 1/4/1976 tức 44 năm trước, Steve Jobs đã cùng với những người bạn của mình là Steve Wozniak và Ronald Wayne thành lập công ty mang tên Apple Computer Company với sản phẩm đầu tiên đó chính là chiếc máy tính Apple-1. Tuy nhiên phải đến ngày 3 tháng 1 năm sau, Apple mới chính thức trở thành một công ty và lúc này, Ronald Wayne đã không còn đồng hành với hai người bạn của mình.

    
   Chiếc máy tính Apple-1 - sản phẩm đầu tiên của công ty được ông Steve Wozniak phát triển theo sở thích và chỉ để khoe với những người bạn của mình tại CLB Homebrew Computer. Ông Wozniak kể lại: "Tôi đã làm chiếc máy tính này để chứng minh cho mọi người Homebrew rằng việc chế ra một chiếc máy tính có thể lập trình với chi phi hợp lý là điều hoàn toàn có thể."

    
   Khi thấy chiếc máy tính này, Steve Jobs đã thuyết phục Woz để ông tin rằng Apple-1 là một sản phẩm tiềm năng và họ có thể thành công với nó. Điều này đã thúc đẩy Steve Jobs, Steve Wozniak và Ron Wayne cùng nhau khởi nghiệp. Ngay sau khi thành lập, Ron Wayne chiếm 10% và hai người còn lại chia đều 90% cổ phần của Apple.

   Năm 1977, Apple II được ra mắt, năm 1980 Apple chính thức lần đầu tiên được lên sàn và phần còn lại là huyền thoại. Sau 44 năm, "Táo Khuyết" giờ đây đã trở thành thương hiệu đắt giá nhất hành tinh với giá trị lên đến 1,1 nghìn tỷ USD.
   Nguồn Cultofmac
  • By KID_SAITO
   Apple từng cho rằng iOS là hệ điều hành di động tiên tiến nhất trên thế giới, nhưng sẽ thế nào nếu như chỉ một hệ điều hành là chưa đủ với người dùng? Tuy nhiên, việc này lại không hề đơn giản như việc boot một hệ điều hành khác như trên các máy Mac hay PC.

   Mới đây, một YouTuber có tên là "Hacking Jules" đã mang thành công Windows 10 lên chiếc iPhone X. Được biết, người này cũng từng mang Windows lên các thiết bị khác của Apple trước đây.
    
    
   Cụ thể, theo video được đăng tải, chúng ta có thể thấy được quá trình khởi động của Windows 10 trên mẫu iPhone X. Ngoài ra, đây còn là phiên bản Windows 10 thực sự với sự xuất hiện của nhiều ứng dụng bao gồm File Explorer, Word và Paint.

   Tuy nhiên, dù sở hữu phần cứng mạnh mẽ (đối với iOS), nhưng có thể là do không tương thích phần mềm, hệ điều hành Windows 10 chạy trên iPhone X tỏ ra khá chậm chạp. Chủ nhân của video còn cho biết thêm, quá trình khởi động Windows cũng mất đến đâu đó 20 phút.

   Được biết, Hacking Jules đã sử dụng một công cụ có tên là UTM để mang Windows 10 lên iOS. Công cụ này trước đây cũng được sử dụng để cài đặt các phiên bản khác nhau của Windows, Android.

   UTM là một host máy ảo (virtual machine) không đòi hỏi bạn phải jailbreak máy, nhưng jailbreak là một trong những cách để cài đặt UTM dễ nhất, và UTM cũng không phải là một ứng dụng được Apple chấp thuận để xuất hiện trên App Store mà phải sideload qua các cửa hàng không chính thức như AltStore.

   Nếu bạn hứng thú thì hãy vào đây để xem hướng dẫn cài đặt UTM, nhưng việc cài virtual machine sau khi cài UTM mới thật sự là thách thức.
   Nguồn Cultofmac
  • By KID_SAITO
   Theo một số nguồn tin trước đây, Apple từng ấn định sẽ ra mắt mẫu iPhone 9 (hoặc có thể là iPhone SE2) vào ngày 31 tháng 3, tuy nhiên, sự kiện này đã bị hoãn lại do tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.
    
    
   Cụ thể, theo một nguồn tin đáng tin cậy, Apple sẽ ra mắt iPhone 9 vào thứ tư, ngày 15 tháng 4 tới. Đây cũng chính là thời điểm mà người dùng có thể đặt trước thiết bị này. Trong khi đó, ngày lên kệ của máy sẽ là 22 tháng 4, một tuần sau khi được công bố.

   Một số đoạn mã bị rò rỉ trước đây còn cho thấy, ngoài iPhone 9 với màn hình 4.7 inch, Apple hiện cũng đang lên kế hoạch ra mắt mẫu iPhone 9 Plus với màn hình 5.5 inch. Được biết, cả hai thiết bị này sẽ có thiết kế gần như tương tự hai mẫu iPhone 8/ iPhone 8 Plus từng được ra mắt vào năm 2017.

   Về cấu hình, iPhone 9 và iPhone 9 Plus sẽ sở hữu sức mạnh đến từ vi xử lý A13 Bionic mới nhất cùng 3GB RAM và nhiều khả năng sẽ không có tính năng 3D Touch. Ngoài ra, bộ đôi này được dự đoán sẽ sở hữu camera 12MP với tính năng chụp đêm, tương tự như iPhone 11 series, trong đó, mẫu iPhone 9 sẽ có thêm 1 camera góc rộng hoặc 1 camera tele.
   Nguồn PhoneArena

About Us!

iPhoneJB.Com là diễn đàn chia sẻ các nội dung, thông tin liên quan tới Jailbreak iPhone. Mọi thông tin, bài viết do các thành viên đưa lên diễn đàn hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bản quyền của các nội dung đó. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ BQT của diễn đàn.

×
×
 • Create New...