Jump to content
Sign in to follow this  
KID_SAITO

Mẹo vặt cho iPhone: Cách sao chép dấu trang trên trình duyệt Safari

Recommended Posts

f1.thumb.jpg.038dfd335cac8c6d18fbde1c76b0fd09.jpg

Ngoài những tác vụ mà chúng ta sử dụng hằng ngày, trên iPhone còn ẩn chứa nhiều tính năng hữu ích khác có thể giúp cho việc sử dụng thiết bị trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn. Mình sẽ chia sẻ cách sao chép dấu trang trên trình duyệt Safari để chuyển vào Favorites tùy chỉnh, hoặc một số ứng dụng khác như Ghi chú, Tài liệu văn bản, Tin nhắn hay Pages v.v... Mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Mở trình duyệt Safari
Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Favorites (Dấu trang/Yêu thích) hình cuốn sách phía dưới menu tùy chỉnh
Bước 3: Trên giao diện Dấu trang, bạn chạm và giữ vào mục Yêu thích để xem danh sách các URL đã lưu trữ, đồng thời mở menu chức năng nhanh (bao gồm Sao chép nội dungMở trong các tab mới)
Bước 4: Bạn chọn mục Sao chép nội dung để lưu dấu trang vào khay nhớ tạm
Bước 5: Chuyển tiếp (Dán) vào Favorites tùy chỉnh trên trình duyệt, hoặc một số ứng dụng khác như Ghi chú, Tài liệu văn bản, Tin nhắn hay Pages v.v... mà bạn mong muốn là xong

f2.thumb.jpg.5c1b2a4eb4b8a371f20186ff52365206.jpg

 

Một mẹo nhỏ khác có thể bạn chưa biết, từ iOS 13 trở lên, Apple đã cho phép người dùng thiết lập nơi lưu trữ danh sách dấu trang trên Safari. Để tùy chỉnh lại, bạn vào Cài đặt -> Safari > Mục yêu thích.

f3.thumb.jpg.63934028b9339de82bc2a7b6d307231c.jpg

 

Note: Cách này cũng có thể áp dụng với iPadOS và Mac OS nhé.

Tham khảo iDownloadBlog


iPhoneJB.Com - Cộng đồng iPhone Jailbroken cho người Việt Nam

 1. Không spam các bài vô nghĩa như: tem, thank, hay... - Don't spam anything like: ok, thank, nice...
 2. Click nút Like - Reaction thay cho lời cám ơn - Click Reaction instead spam
 3. Bạn thấy bài viết đã cũ, link download đã hỏng... vui lòng report
 4. Mỗi ngày vui lòng Click quảng cáo 1 lần để giúp diễn đàn duy trì - Click Ads just 1 time on day

Chúc các bạn có thời gian vui vẻ, bổ ích khi tham gia diễn đàn

Share this post


Link to post
Share on other sites
loading...

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

 • Similar Content

  • By KID_SAITO
   Như các bạn đã biết, hiện nay Apple đang khá mạnh tay về vấn đề chứng chỉ tài khoản free, và thường phải cài lại sau mỗi 7 ngày. Thậm chí gần đây một số trang cung cấp ứng dụng miễn phí thường hay bị revoke ngay trong 1-2 ngày, nên thường phải cài lại rất mất thời gian. Vì vậy mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt file mà không bị revoke chứng chỉ, mời các bạn tham khảo.
    
   Giới thiệu:
   Đây là một ứng dụng dành cho OS-X có thể re-sign các ứng dụng và gói chúng vào các file IPA để cài trực tiếp lên thiết bị.
   Các loại file được hỗ trợ: .IPA, .DEB, .APP, .XCARCHIVE
    
   Yêu cầu:
   Để sử dụng ứng dụng, bạn cần có MacOS X 10.9 và Xcode 7 trở lên.
   Và tất nhiên, không thể thiếu cáp kết nối thiết bị 😄
    
   Hướng dẫn:
   Nếu bạn có tài khoản nhà phát triển có phí (paid developer account) hoặc chứng chỉ chữ ký số và hồ sơ cung cấp(signing certificate and provisioning profile), bạn có thể tiến đến bước 7 và thực hiện theo hướng dẫn.
    
   Bước 1: Mở Xcode và tạo một ứng dụng iOS hoặc tvOS mới tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng
   Download Xcode: iOS.App.Signer.app.zip
    
   Bước 2: Nhập tên và mã định danh cho ứng dụng (ví dụ: com.iphonejb.kodi)

    
   Bước 3: Xcode sẽ thông báo lỗi provisioning profile không hợp lệ, nhấn vào Sửa lỗi (Fix Issue)

    
   Bước 4: Xcode sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Apple (tùy bạn thích sử dụng tài khoản nào cũng được, nên lập một tài khoản mới chỉ để dùng cho các trường hợp này)

    
   Bước 5: Ở màn hình tiếp theo bạn chọn ID của bạn và nhấn Choose

   Ở đây, nếu bạn có thiết bị bổ sung:
   Kết nối thiết bị của bạn Đi tới Product Menu Bên dưới phần Destination, chọn thiết bị của bạn Lặp lại từ bước 3  
   Bước 6: Xcode sẽ không còn thông báo lỗi nữa

    
   Bước 7: Mở ứng dụng App Signer, chọn file cần cài đặt, signing certificate, và provisioning profile

    
   Click Start và chọn Output Filename
    
   Bước 8: Để cài đặt ứng dụng vào thiết bị của bạn, quay trở lại Xcode, chọn menu Window và chọn thiết bị

    
   Sau đó nhấn vào nút "+" và chọn file vừa mới được tạo bởi ứng dụng iOS App Signer.
    
   Video hướng dẫn chi tiết:
    
   KID_SAITO - iPhoneJB.Com
   Tham khảo DanTheMan827
  • By KID_SAITO
   Thông thường, để cắt nhạc chuông cho iPhone yêu cầu bạn phải sử dụng tới máy tính, hoặc cũng có thể thực hiện trực tiếp trên thiết bị thông qua một số công cụ hỗ trợ của bên thứ ba, nhưng cả hai cách này thì thao tác vừa phức tạp, vừa mất thời gian khi phải chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng. Tuy nhiên, đối với phiên bản iOS 13 thì mọi thứ lại trở nên đơn giản và gọn nhẹ hơn, bạn có thể dễ dàng tải về các bài hát yêu thích thông qua trình duyệt Safari, sau đó chuyển tiếp vào ứng dụng Garageband để cắt đoạn nhạc chuông mình muốn mà không cần tới máy tính hay cài thêm bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào khác.

   HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

   Bước 1: Cài đặt ứng dụng Garageband nếu bạn chưa có sẵn trên thiết bị, đây là app mặc định do Apple phát triển và có tính phí với các phiên bản iOS thấp. Tuy nhiên, nếu bạn đã nâng cấp lên iOS 13 thì có thể tải về ứng dụng này hoàn toàn miễn phí nhé.
   ‎GarageBand  
   Bước 2: Truy cập vào trang web nghe nhạc mà bạn hay sử dụng, ví dụ như Mp3 Zing, NhacCuaTui, ChiaSeNhac v.v... Hoặc cũng có thể sử dụng phím tắt Social Media Downloader để tải về tệp âm thanh của video chia sẻ trên YouTube cũng được, tham khảo cách thực hiện tại đây. Trong bài hướng dẫn này mình tải nhạc từ trangtainhac.com cho nhanh nhé.
   Mở Safari -> Truy cập vào Trangtainhac.com (hoặc bất cứ trang nào bạn hay nghe) -> Tìm bài hát muốn tải về Lựa chọn chất lượng bài hát -> Nhấn nút Tải về -> Chờ quá trình tải về hoàn tất, bài hát sẽ được chuyển tự động vào ứng dụng Files (Trình quản lý tệp tin) mặc định trên iOS 13
    
   Chú ý: Thông thường để tải về các bài hát, video hay tệp dữ liệu trên thiết bị iPhone/iPad, yêu cầu người dùng phải thông qua một số tiện ích hỗ trợ từ bên thứ ba. Tuy nhiên, nếu như bạn đang sử dụng phiên bản iOS 13 hoặc iPadOS thì hoàn toàn có thể thực hiện công việc này bằng chính trình duyệt Safari mà không cần cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào khác.

   Đây là một bổ sung mới trên phiên bản iOS 13 / iPadOS, cho phép người dùng tải về các tệp dữ liệu trực tiếp trên trình duyệt Safari mà không cần cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng hỗ trợ nào khác. Bạn có thể theo dõi quá trình download file, tạm dừng hoặc tiếp tục tải, xóa tác vụ đang thực hiện và hỗ trợ tải trong nền.
    
   Bước 3: Mở ứng dụng Garageband đã tải về trước đó -> Vuốt sang trái tìm đến công cụ Bộ Thu Âm Thanh -> Chọn chức năng Giọng Nói (biểu tượng chiếc mic nhỏ ở góc trái).

    
   Bước 4: Trong giao diện tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng thứ ba từ góc bên trái qua (như hình minh họa)

    
   Bước 5: Tiếp tục nhấn vào biểu tượng dấu móc ở góc phải giao diện ứng dụng (như hình minh họa)

    
   Bước 6: Chuyển vị trí lưu trữ sang Tệp -> Duyệt các mục từ ứng dụng Tệp

    
   Bước 7: Nhấn vào bài hát đã tải về để chép vào ứng dụng Garageband

    
   Bước 8: Chạm và giữ trên bài hát ở cột bên phải, sau đó kéo vào timeline (bên cạnh biểu tượng mic) của ứng dụng Garageband. Bây giờ bạn có thể nghe thử bài hát hoặc tìm vị trí đoạn nhạc muốn cắt làm nhạc chuông.

    
   Bước 9: Để cắt nhạc chuông, bạn chạm vào phần âm thanh trên timeline, sau đó di chuyển hai điểm đầu và cuối tới vị trí của đoạn nhạc mong muốn

    
   Bước 10: Để lưu đoạn nhạc đã cắt, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên trái giao diện ứng dụng -> Chọn Bài hát của tôi.

    
   Để chép đoạn nhạc chuông vào mục Âm thanh trong Cài đặt, bạn chạm và giữ trên tệp đã lưu từ Bước 9 -> Chọn Chia sẻ -> Nhạc Chuông là xong.

    
   Video hướng dẫn chi tiết
    
   Bạn nào đang chạy iOS 12 thì xem video hướng dẫn dưới đây nhé
    
   Chúc các bạn vui vẻ!
   Nguồn Techrum
  • By KID_SAITO
   Nintendo DS từng được coi là một trong những máy chơi game cầm tay tốt nhất nhờ kiểu dáng nhỏ gọn, tính di động cao và bạn có thể thỏa sức chơi game ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, với sự tiến bộ công nghệ hiện nay thì nhu cầu mang theo nhiều thiết bị cho các mục đích sử dụng khác nhau dần biến mất, bởi những chiếc smartphone đã trở thành lựa chọn đầu tiên khi nhắc đến nhu cầu giải trí, thậm chí là có thể giả lập cả máy chơi game cổ điển như Nintendo DS chỉ với ứng dụng vài MB.

   iNDS là một trong những ứng dụng giả lập Nintendo DS nổi tiếng nhất hiện có cho iOS. Nó giúp mọi người dễ dàng chơi các tựa game của hệ máy này ngay trên iPhone, iPod touch hoặc iPad. Với iNDS, bạn sẽ không phải lo lắng về việc phải mang theo nhiều thiết bị hơn mức cần thiết, vì mọi thứ đều có thể được thực hiện trên chiếc SmartPhone của mình.

   CÔNG CỤ HỖ TRỢ:
   Pandahelp, Ignition hoặc Tweakboxapp  
   YÊU CẦU & GHI CHÚ:
   Không yêu cầu PC hay Jailbreak iPhone
   Ứng dụng này đã được tạo chữ ký trực tuyến và có thể bị Apple thu hồi chứng chỉ bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục bằng cách cài đặt lại ứng dụng giả lập.
   Để chơi game trên trình giả lập Nintendo DS, bạn cần tải về đúng bản ROM phù hợp với giả lập
    
   HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT:

   Bước 1: Truy cập vào liên kết Pandahelp, Ignition hoặc Tweakboxapp (trong bài viết này mình dùng Pandahelp nhé). Chọn tab Regular -> Cài đặt hiên bản miễn phí (Download Free Version) -> Xác nhận Cài đặt

    
   Bước 2: Vào Cài đặt hệ thống -> Cài đặt chung -> Quản lý thiết bị -> Tin cậy hồ sơ cấu hình của Panda Helper

    
   Bước 3: Mở Panda Helper -> Chuyển sang mục Ứng dụng (Apps) -> Tìm kiếm iNDS (trình giả lập Nintendo DS) -> Nhấn Install để tải về gói cài đặt.

    
   Bước 4: Nhấn vào mục iNDS mới tải về từ B4 -> Tiếp tục nhấn Install để tiến hành cài đặt ứng dụng lên iPhone của bạn. Sau khi quá trình cài đặt trình giả lập hoàn tất, trên màn hình chính đã xuất hiện biểu tượng iNDS.

    
   Bước 5: Để tải các bản ROM tương thích, bạn mở iNDS -> Nhấn vào biểu tượng kính lúp ở góc trên bên phải giao diện ứng dụng -> Chọn một trang web chia sẻ ROM bất kỳ từ danh sách gợi ý -> Tải về tựa game mà bạn muốn chơi

    
   Bước 6: Sau khi tải về bản ROM mong muốn, bạn có thể mở trực tiếp trong iNDS để chơi game mà không cần sử dụng bất kỳ ứng dụng hỗ trợ giải nén nào khác.

    
   HƯỚNG DẪN BẰNG VIDEO
    
   Chúc các bạn vui vẻ!
   Nguồn iPodHacks142
  • By KID_SAITO
   Vào ngày hôm qua (25/12), Electra Team đã chính thức phát hành phiên bản Sileo dành cho các thiết bị được bẻ khóa bằng công cụ Checkra1n jailbreak, cung cấp nhiều tính năng hữu ích mới cùng bộ giao diện hiện đại hơn so với trình quản lý gói truyền thống Cydia.

   Một số tính năng cơ bản của Sileo:
   Hỗ trợ tải về các tinh chỉnh và gói cài đặt bổ sung với tốc độ nhanh Giảm bớt các thành phần không cần thiết hoặc không còn khả dụng để quá trình làm mới nguồn nhanh hơn so với Cydia (gần như ngay lập tức) Giao diện người dùng phẳng, rõ ràng và có phần giống như cửa hàng App Store Thêm một số mục mới như danh sách tinh chỉnh mới, nổi bật Bổ sung tab tin tức về iOS và jailbreak Hỗ trợ chế độ nền tối V.v...  
   Mặc dù đã hỗ trợ các thiết bị được jailbreak bằng công cụ Checkra1n, nhưng hiện tại nhóm phát triển không hỗ trợ cài đặt ứng dụng Sileo thông qua trình tải gốc (Cydia), thay vào đó thì người dùng sẽ phải thông qua một repo khác để cài đặt.

   HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

   Bước 1: Mở trình quản lý gói Cydia và nhấn vào tab Nguồn

    
   Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào nút Chỉnh sửa (Edit) ở góc trên bên phải của ứng dụng
   Bước 3: Nhấn vào nút Thêm (Add) ở phía trên bên trái khung pop-up
   Bước 4: Sau đó nhập liên kết của kho lưu trữ phía dưới và nhấn nút Thêm nguồn (Add Source)
   sau đó các bạn thêm nguồn này vào: repo.sileoteam.apps

    
   Bước 5: Sau khi thêm xong kho lưu trữ, bạn chuyển sang tab Thay đổi (Changes) của Cydia để tìm gói mới có tên Sileo Pro (checkra1n) > Nhấn vào nó

    
   Bước 6: Nhấn nút Cài đặt (Install) ở góc trên bên phải ứng dụng

    
   Bước 7: Nhấn nút Xác nhận (Confirm) ở góc trên bên phải ứng dụng
   Bước 8: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn nhấn vào nút Quay lại Cydia (Return to Cydia)
   Bước 9: Tại đây, bạn sẽ nhận được một thông báo cài đặt bản cập nhật mới > Nhấn vào phần tùy chọn Nâng cấp gói hoàn chỉnh (Complete Upgrade)

    
   Bước 10: Nhấn nút Xác nhận (Confirm)

    
   Bước 11: Nếu Cydia hiện sẽ cảnh báo về những rủi ro khi xóa các gói thiết yếu, bạn nhấn vào tùy chọn Force Removal (Unsafe)

    
   Bước 12: Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn có thể đóng Cydia và Sileo sẽ xuất hiện trên Màn hình chính của thiết bị. Biểu tượng Cydia có thể xuất hiện trên màn hình trong giây lát sau khi cài đặt Sileo.

    
   Lưu ý: Việc cài đặt này sẽ thay thế Sileo hoàn toàn cho Cydia, các bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng nhé.
   Tham khảo iDownloadBlog

About Us!

iPhoneJB.Com là diễn đàn chia sẻ các nội dung, thông tin liên quan tới Jailbreak iPhone. Mọi thông tin, bài viết do các thành viên đưa lên diễn đàn hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bản quyền của các nội dung đó. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ BQT của diễn đàn.

×
×
 • Create New...