Jump to content
Sign in to follow this  
KID_SAITO

ReRa1n - Công cụ hạ cấp iOS trên Linux và Windows

Recommended Posts

rr.thumb.gif.186625983ef1f6f6371c3dd32272631b.gif

ReRa1n chính thức hổ trợ trên hệ điều hành Windows và Linux giúp bạn hạ cấp các thiết bị Apple từ chip A5 đến A11 nhanh chóng. Nếu bạn đang sở hữu iPhone 4S (chip A5) đến iPhone 8 và iPhone X (chip A11) hoàn toàn có thể hạ cấp xuống bất cứ firmware nào. Bạn cũng không cần dùng MAC OS để Downgrade. Công cụ ReRa1n sẽ giúp bạn Hạ cấp iOS trên Windows và Linux


Các tính năng hiện tại của NON-JB bao gồm: Thoát khỏi DFU/Khôi phục, Update Firmware đã signed.

Các tính năng JB hiện tại bao gồm: Update Firmware đã signed, respring (backboardd), respring (SpringBoard), khởi động lại, Respring (Loop-Fix), tắt một tiến trình trình được chỉ định, uicache, ideviceinfo, cài đặt gói, gỡ bỏ gói, cửa sổ ssh.

 

Các tính năng sắp tới của NON-JB bao gồm: Hạ cấp / nâng cấp Tethered **, Hạ cấp OTA không giới hạn *, iDeviceinfo, Trình báo cáo sự cố có thể xảy ra **, trình gỡ lỗi kernel trực tiếp **, Futurestore đơn giản

Các tính năng sắp tới của JB bao gồm: Hạ cấp/nâng cấp Tethered, Hạ cấp OTA không giới hạn *, Better iDeviceInfo, livekerneldebugger, Semi-Restore iDevice W / O cập nhật **, Simple Futurestore, Entire FS Backup **

 

Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị Apple dưới đây có thể hạ cấp bằng Rera1n trên Windows và Linux:

iPhone

 • iPhone 5S
 • iPhone 6 và 6 Plus
 • iPhone 6S và 6S Plus
 • iPhone SE
 • iPhone 7 và 7 Plus
 • iPhone 8 và 8 Plus
 • iPhone X

iPad

 • iPad Pro (10.5-inch), iPad Pro (12.9-inch)
 • iPad (9.7-inch)
 • iPad Mini 2
 • iPad Mini 3
 • iPad Mini 4

 

Hướng dẫn Hạ cấp iOS trên Windows và Linux bằng ReRa1n

Rera1n là công cụ giúp bạn hạ cấp iOS, bypass icloud, Jailbreak iOS 13 trên Windows và Linux. Công cụ này do tác giả @a_i_da_n phát hành dựa trên lỗ hổng checkm8 của các thiết bị Apple sử dụng chip A5 – A11.

 

Hạ cấp iOS trên Linux bằng ReRa1n

Nếu như bạn không có Macbook để cài MAC OS sử dụng checkra1n thì công cụ Rera1n sẽ giúp bạn hạ cấp firmware IPhone trên Windows hoặc Linux. Bạn có thể cài song song Windows và Linux trên ổ cứng để dễ thao tác. Để Hạ cấp firmware Iphone trên Linux với Rera1n bạn mở Terminal lên và copy các lệnh sau:
 

git clone https://github.com/AidanGamzer/ReRa1n.git

cd ReRa1n

sudo cp rera1n.sh /usr/bin

sudo chmod +x /usr/bin/rera1n.sh

sudo apt-get update --fix-missing

rera1n.sh

Sau khi thực hiện các lệnh xong, bạn thấy thông báo restart program to continue.

Tiếp tục gõ lệnh rera1n.sh một lần nửa

rr1.thumb.jpg.76909279e29206181cf0ed482f9b2c7d.jpg

 

Tiếp tục chương trình sẽ hỏi bạn kết nối IPhone qua WiFi, hay USB. Nếu kết nối IPhone vào máy tính bằng cáp USB thì bạn gõ chữ USB (lưu ý ghi đúng chữ in hoa).

rr2.thumb.jpg.6e58756a683e27b41c3ba32baa03d000.jpg

 

Bây giờ bạn mở thêm 1 cửa sổ Terminal mới và gõ lệnh: cd rerain-dep && sudo ./forward.sh

rr3.jpg.fe6f7d05c1b7cd7c68a75adc204e05d8.jpg

 

Quay lại cửa sổ Terminal đầu tiên, bạn nhấn Enter, sau đó sẽ hiện thông báo Enter the root password of your iDevice. Bạn gõ password là: alpine

rr4.thumb.jpg.17febd60573c183a84ce2dd707f0d92b.jpg

 

Khi có thông báo Connected to iDevice thì bạn tiếp tục làm theo hướng dẫn trên màn hình để hạ cấp firmware ios tuỳ thích bằng ReRa1n nhé.

 

Hạ cấp iOS trên Windows bằng ReRa1n

Hiện tác giả của Tool ReRa1n chỉ mới ra Tool cho LInux. Tool Jailbreak iOS 13 trên Windows sẽ sớm được ra mắt và AnonyViet sẽ cập hướng dẫn sử dụng ReRa1n trên WIndows sớm để các bạn sử dụng.

 

Download: ReRa1n-master.zip

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo: AnonyViet


iPhoneJB.Com - Cộng đồng iPhone Jailbroken cho người Việt Nam

 1. Không spam các bài vô nghĩa như: tem, thank, hay... - Don't spam anything like: ok, thank, nice...
 2. Click nút Like - Reaction thay cho lời cám ơn - Click Reaction instead spam
 3. Bạn thấy bài viết đã cũ, link download đã hỏng... vui lòng report
 4. Mỗi ngày vui lòng Click quảng cáo 1 lần để giúp diễn đàn duy trì - Click Ads just 1 time on day

Chúc các bạn có thời gian vui vẻ, bổ ích khi tham gia diễn đàn

Share this post


Link to post
Share on other sites
loading...

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

 • Similar Content

  • By KID_SAITO
   Vào rạng sáng nay, Apple đã chính thức khóa sign hai phiên bản iOS/iPadOS 13.3.1, chỉ một tuần sau khi phát hành bản cập nhật iOS/iPadOS 13.4 chính thức tới tất cả người dùng.

   Việc khóa sign này có nghĩa là tất cả người dùng đã nâng cấp hai phiên bản iOS/iPadOS 13.4 sẽ không thể hạ cấp xuống 13.3.1 được nữa, đối với những thiết bị đang hoạt động trên phiên bản thấp hơn cũng không được phép cập nhật lên iOS/iPadOS 13.3.1, mà phải lên thẳng 13.4 nếu muốn nâng cấp. Apple có trách nhiệm giữ an toàn cho khách hàng khỏi tin tặc, vì vậy cũng dễ hiểu khi hãng luôn muốn người dùng sử dụng phiên bản iOS mới nhất thay vì hạ cấp xuống phiên bản cũ hơn (mặc dù đối với ace Jailbreakers thì không thích lắm 😄 )

   Mặc dù đây không phải là vấn đề lớn đối với hầu hết người dùng, nhưng chắc chắn sẽ gây phiền toái cho cộng đồng jailbreak vì hai bản cập nhật này chưa có công cụ bẻ khóa. Như vậy, iOS 13.3.1 là phiên bản mới nhất hiện đang được hỗ trợ jailbreak thông qua checkra1n dựa trên khai thác bootrom. Mặc dù trước đó nhóm phát triển công cụ này đã tung ra bản thử nghiệm mới cho iOS 13.4, nhưng hiện vẫn đang trong giai đoạn kiểm tra mức độ ổn định và chưa phát hành công khai trên trang chủ (checkra.in).
    
   Hiện tại, các phiên bản được Apple hỗ trợ nâng hoặc hạ cấp bao gồm iOS 13.4 (chính thức) và iOS 13.4.5 (thử nghiệm).
   Nguồn Apple
  • By KID_SAITO
   Theo thông tin từ tài khoản Twitter @ConsoleLogLuke thì Dev này đang trong quá trình hoàn thiện một tool có tên là Rera1n (L1ghtning) với khá nhiều tính năng phải nói là rất hữu ích cho cộng đồng Jailbreakers.
    
    
   So the name of my upcoming GUI tool will be L1ghtning.
   Here are some of the features:
   - Perform basic device actions easily
   - Recover your device from bad tweaks and other issues
   - Downgrade with or without blobs to any version
   - Tether boot
   - Even more ?
    
   Theo những thông tin trên thì chúng ta có thể thấy những tính năng chính như: Khôi phục thiết bị khi bạn cài đặt một tweak nào đó gây lỗi cho thiết bị và đáng lưu ý nhất là tính năng Hạ cấp (Downgrade) khi có hoặc thậm chí không có SHSH Blobs tới bất kỳ phiên bản IOS nào.
    
   Các bạn có thể theo dõi trực tiếp tại Twitter của Dev này:
    
   Cùng chờ đón ngày tool ra mắt nào các bạn ?
   Các bạn có ý kiến gì thì cùng thảo luận tại chủ đề này nhé.
   Nguồn ConsoleLogLuke Twitter
  • By KID_SAITO
   Apple sẽ tiến hành khóa sign iOS 13.1.2 và 13.1.3 trong vài ngày tới, ngừng cho phép nâng hoặc hạ cấp về hai phiên bản này. Đây là một thông tin cần lưu ý đối với những ai đang chờ công cụ Jailbreak iPhone mới, có thể được phát hành trong thời gian tới nhằm hỗ trợ người dùng jailbreak iOS 13.

   Mặc dù chưa rõ thời điểm Apple sẽ ngừng hỗ trợ nâng hoặc hạ cấp iOS 13.1.2 và 13.1.3, nhưng dựa vào thông tin về một công cụ jailbreak iOS 13 (khả năng cao là checkra1n) đang rộ lên thời gian gần đây, rất có thể quá trình này sẽ tiến hành khóa sign hai phiên bản này trong khoảng vài ngày tới. Điều này giúp cho Apple đảm bảo số lượng thiết bị nằm ở mức "an toàn" cao nhất, đồng thời hạn chế việc người dùng bẻ khóa máy để can thiệp vào hệ thống, làm mất sự ổn định và ảnh hưởng tới tính bảo mật của iOS.

    
   Nếu bạn chưa biết thì Checkra1n là một công cụ hỗ trợ jailbreak dành cho phiên bản iOS 13, được phát triển dựa vào khai thác checkm8 do dev Luca Todesco làm trưởng dự án. Và nếu bạn cũng chưa biết thì Luca chính là người từng phát hành nhiều công cụ hỗ trợ bẻ khóa trên các phiên bản iOS trước đây, đồng thời có nhiều đóng góp tích cực trong cộng đồng Jailbreak.

    
   Bên cạnh đó, cũng chính Luca cũng đăng tải lời "cảnh báo" tới người dùng trên trang Twitter cá nhân về việc "nên" giữ nguyên phiên bản iOS (iOS 13.1.2 - 13.1.3) nếu bạn muốn chờ jailbreak.
    
   "Nếu bạn quan tâm đến việc bẻ khóa cho thiết bị sử dụng chip A12 hoặc A13, "có thể" xảy ra trong thời gian tới, nên:
   - Duy trì nếu bạn đang sử dụng các phiên bản iOS 12.4.1 - 13.1.3
   - Hạ cấp xuống 13.1.2 - 13.1.3 càng sớm càng tốt nếu bạn đang sử dụng phiên bản cao hơn
   - Lưu SHSH blobs cho iOS 12.4.2 - 13.1.2/13.1.3
   - Cài đặt hồ sơ tvOS để chặn cập nhật phần mềm tự động"

    
   Lưu ý rằng để thực hiện thao tác cập nhật hay hạ cấp một phiên bản iOS bất kỳ bạn cần sử dụng tới máy tính và công cụ hỗ trợ như iTunes hoặc 3uTools không làm trực tiếp trên iPhone nhé.
   Nguồn Twitter, Techrum, Apple

About Us!

iPhoneJB.Com là diễn đàn chia sẻ các nội dung, thông tin liên quan tới Jailbreak iPhone. Mọi thông tin, bài viết do các thành viên đưa lên diễn đàn hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bản quyền của các nội dung đó. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ BQT của diễn đàn.

×
×
 • Create New...